Bạn có muốn biết bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người hay không?

Bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người thường gồm một số thông tin chính liên quan đến sân bóng như diện tích xây dựng, chất lượng bản cỏ, hệ thống đèn lắp chiếu sáng, hệ thống lưới chắn bóng, các quy trình thi công nền hạ… Hãy cùng diegogalaz tìm hiểu sâu hơn về loại bảng vẽ này qua bài viết nhé!

Diện tích đất xây dựng sân của bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người

Trong điều lệ luật bóng đá, diện tích của sân bóng phải luôn đảm bảo tiêu chuẩn định mức như sau: chiều dài đường biên dọc tối thiểu là 55m, tối đa là 75m; chiều rộng đường biên ngang tối thiểu là 40m, tối đa là 55m. Sân bóng phải luôn đảm bảo đường biên dọc có độ dài lớn hơn đường biên ngang.

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu thiết kế của từng khách hàng mà diện tích sân bóng trong bản vẽ sân bóng đá 7 người sẽ được kiến trúc sư điều chỉnh sao cho hợp lý nhất nhưng vẫn giữ nguyên những tiêu chuẩn căn bản nhằm phục vụ tối đa cho quá trình thi đấu.

Diện tích đất xây dựng sân
Diện tích đất xây dựng sân

Trong việc hoàn thành diện tích sân bóng, quy hoạch thoát nước và thi công nền hạ cũng là hai yếu tố cần chú trọng. Sân thi đấu phải luôn luôn có độ dốc 0.5% so với các loại sân cỏ thông thường nhằm đảm bảo khả năng di chuyển của các cầu thủ.

Trong thiết kế măt sân, cần tuân thủ các quy định về khung thành. Cùng tham khảo bài viết kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người để hiểu thêm về điều này nhé.

Trước khi thi công bề mặt, chủ công trình cần thực hiện củng cố nền hạ bằng các lớp đất đá có độ dày tối đa 20cm để nâng nền, tăng khả năng thoát nước và tạo độ dốc trước khi thực hiện ép lu để lèn đất làm mặt sân.

Hiện nay, các chủ thầu có thể lựa chọn một số phương pháp thi công nền hạ phổ biến như cán bê tông, cán bê tông nhựa, đá pây đầm chặt, cát đầm chặt…

Thảm cỏ nhân tạo trong bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người

Trong các loại bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người, kiến trúc sư thường phác họa thiết kế thảm cỏ nhân tạo với quy mô phù hợp với diện tích mặt sân. Các bản cỏ nhân tạo này thường được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng có có tên tuổi nhất định trên thế giới với các sản phẩm cỏ đạt chuẩn FIFA nhập từ Úc, Đức, Mỹ, Ý…

Để liên kết các bản cỏ với nhau, các chuyên viên quy hoạch cảnh quan sẽ thực hiện tạo lớp cát tráng nền có độ dày khoảng 3cm để tăng khả năng bám đất của cỏ, từ đó mang lại cảm giác chân thật trong quá trình thi đấu.

Bạn là người yêu bóng đá với niềm say mê cuồng nhiệt môn thể thao vua này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top ghi bàn bóng đá Anh qua những bài viết tiếp theo

Toàn bộ quy trình lắp đặt và cố định phần bản cỏ đều được thực hiện hoàn toàn thủ công để đảm bảo chất lượng ưu việt nhất. Sau khi hoàn thành, các nhà thầu có thể sử dụng thêm hạt cao su chuyên dụng để tạo độ đàn hồi, giảm chấn thương khi va chạm cho cầu thủ.

Thảm cỏ nhân tạo
Thảm cỏ nhân tạo

Hệ thống lưới chắn bóng trong bản vẽ sân bóng đá 7 người

Bên cạnh những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến cấu trúc sân thì hệ thống lưới chắn bóng sân bóng đá mini 7 người cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện tổng thể thiết kế sân bóng. Hệ thống lưới chắn bóng này thường bao gồm các loại cột treo đèn, cáp lụa bọc nhựa và màng lưới chắn bóng PE chuyên dụng có độ cao trung bình từ 8 đến 12m.

Bạn đã biết luật bóng đá 7 người mới nhất được cập nhật năm 2018. Hãy xem ngay để biết hiểu luật chơi môn thể thao này nhé.

Trong việc chiếu sáng sân bóng, bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người cũng thường được kiến trúc sư thể hiện hoàn toàn trực quan. Hầu hết các loại phương tiện chiếu sáng phục vụ cho sân bóng đá có công suất lớn. Loại đèn thông dụng nhất là đèn metal 400W với độ dày bố trí khoảng 16 đến 20 đèn cho sân bóng đá mini 7 người.

Yếu tố đầu tiên quyết định đến sự hoàn hảo của bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người đó là kích thước tiêu chuẩn của sân cũng như các quy chuẩn chuyên môn được thể hiện qua các bộ luật thi đấu của bộ môn bóng đá mini 7 người.

Hệ thống lưới chắn bóng
Hệ thống lưới chắn bóng.

Người thiết kế phải luôn phối hợp với khách hàng để nắm bắt nhu cầu sử dụng và mục đích xây dựng công trình, từ đó đưa ra điều chỉnh cho phù hợp.

Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người là thứ đầu tiên bạn nên học trước khi tập đá. Nó giống như bài học vỡ lòng khi bạn muốn nhập môn vậy. Cùng tham khảo những chiến thuật thường sử dụng trong môn bóng đá này nhé.

Để hoàn thiện bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người, kiến trúc sư và nhà thầu cũng như chủ công trình xây dựng đều cần thực hiện trao đổi và bàn bạc kỹ lưỡng trước khi xây dựng.

Bên cạnh đó, thực hiện đúng theo quy trình chuyên môn với nguồn nguyên vật liệu chất lượng cao cũng là cách đảm bảo chất lượng thành phẩm của sân bóng đá mini.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *