buakaw là ai

Buakaw là ai? Tìm hiểu về người được gọi là “hoàng tử Muay Thái”

Trong làng võ thuật, đặc biệt là đối với bộ môn Muay Thái thường nhắc đến cái tên Buakaw, tuy nhiên nhiều người lại thực sự không biết Buakaw là ai? Bài viết dưới đây của diegogalaz sẽ đây sẽ chia sẻ thêm những thông tin về người được xem là hoàng tử Muay Thái này.

Buakaw là ai?

Đối với những người đam mê bộ môn võ thuật Muay Thái thì sẽ biết rõ nhất về Buakaw là ai? Đây là một trong những võ sĩ có thể lực cũng như kỹ năng kỹ thuật mạnh nhất trong lịch sử của bộ môn Muay Thái.

buakaw là ai
Buakaw là Hoàng Tử Muay Thái

Buakaw được sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo tại Thái Lan, anh sinh ngày 8/5/1982 tại tỉnh Surin (Thái Lan). Vào năm 7 tuổi, anh vô tình xem một trận đấu giữa các võ sĩ Muay với nhau ngay tại địa điểm gần nhà mìn, đã khiến cho anh bắt đầu có niềm đam mê với bộ môn này và quyết tâm theo đuổi. Anh nghiêm túc bàn bạc với bố mẹ về nguyện vọng cũng như đam mê học Muay Thái của mình và được bố mẹ chấp nhận. Từ đó, Buakaw tiếp tục theo đuổi bộ môn mà mình yêu thích.

Tuy nhiên, anh chỉ thực sự bắt đầu sự nghiệp thi đấu mang tầm chuyên nghiệp ở năm 35 tuổi. Tính đến nay, sự nghiệp gắn bó với bộ môn thể thao Muay Thái của Buakaw kéo dài hơn 20 năm. Đến nay, anh vẫn tiếp tục thực hiện ước mơ của mình với bộ môn võ thuật này. Mặc dù là một võ sĩ tài năng và chuyên nghiệp, tuy nhiên nhiều người hâm mộ vẫn chưa thực sự biết rõ Buakaw là ai?

Bây giờ bạn có thể tự học Muay Thái ở nhà mà không cần đến các trung tâm dạy võ thông qua bài viết: hướng dẫn học Muay Thái.

Những điều ít biết về hoàng tử Muay Thái

Đối với những người trong giới võ thuật, khi được hỏi Buakaw là ai thì thực sự chỉ có thể trả lời đó là một võ sĩ cừ khôi, còn về những thông tin khác thì thực sự chưa biết hết.

Hoàng tử Muay Thái phải cố gắng tập luyện mới đạt được đỉnh cao
Hoàng tử Muay Thái phải cố gắng tập luyện mới đạt được đỉnh cao

Thực tế, Buakaw còn được biết đến với biệt danh là “hoàng tử Muay Thái”. Chàng trai này ở độ tuổi 35 nhưng vẫn giữ được cho mình một thể lực vô cùng tốt với thân hình cơ bắp chắc chắn. Anh luôn duy trì một lịch tập luyện hà khắc cho bản thân mình. Thường ngày, Buakaw sẽ thức dậy vào lúc 5h30 sáng và thực hiện cuộc chạy bộ trên con đường hơn 10km. Sau đó, anh đến phòng tập và tiến hành tập luyện. Đến 15h thì Buakaw lại tập chạy, sau đó quay lại tập luyện cho đến 20h.

Không chỉ đam mê bộ môn võ thuật Muay Thái mà chàng “hoàng tử Muay Thái” này còn là một cầu thủ bóng đá xuất sắc. Vào năm 2014, anh đã thực hiện việc ký kết hợp đồng đá bóng cho đội RBAC FC. Đây là đội bóng dự bị nổi tiếng của BEC Tero Sasan, được đánh giá có trình độ chơi cùng lối kỹ thuật chuyên nghiệp. Vị trí của Buakaw trong đội bóng là tiền đạo.

Không chỉ tập luyện Muay Thái, đá bóng mà Buakaw còn lấn sân sang cả lĩnh vực điện ảnh. Cụ thể, anh đã từ đóng vai chính trong bộ phim hành động nổi tiếng của Thái là Thongdee Fun Khao. Bộ phim này đã thực sự gây ấn tượng mạnh với người xem nhờ những pha võ thuật gay cấn của chàng “hoàng tử Muay Thái”. Mặc dù đây là một lĩnh vực tay ngang , tuy nhiên Buakaw vẫn tiếp tục thể hiện khả năng diễn xuất và võ thuật của mình nếu như có các dự án tiếp theo.

Muay thái là một môn võ thuật đang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Học Muay Thái Hà Nội là địa điểm mà bạn nên chọn để học môn võ thuật này.

Vào năm 2013, Buakaw đã được trường đại học Kasetsart trao bằng Thạc Sĩ danh dự nhờ những cống hiến, đóng góp to lớn của anh đối với nền võ thuật của Thái Lan. Đến năm 2014 thì Buakaw được nhận bằng cử nhân tại trường đại học Surinda Rajabhat. Đây thực sự là những điều mà người hâm mộ vẫn chưa thực sự biết khi trả lời thắc mắc Buakaw là ai?

Buakaw không chỉ học riêng mỗi môn Muay Thái mà còn học nhiều môn võ thuật khác
Buakaw không chỉ học riêng mỗi môn Muay Thái mà còn học nhiều môn võ thuật khác

Trước đó, Buakaw không chỉ học riêng mỗi môn Muay Thái mà còn học nhiều môn võ thuật khác (bắt đầu từ năm 2012). Lý do là anh phải rời bỏ phòng tập Por. Pramuk, do phòng tập này đã lấy đi thu nhập hằng năm của anh lên đến 95%. Và phải đến tháng 8/2012 thì Buakaw mới quay trở lại tiếp tục sự nghiệp với môn võ Muay Thái.

Bài viết trên đây đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của người hâm mộ về Buakaw là ai? Có thể thấy, đây là chàng “hoàng tử Muay Thái” đầy bản lĩnh, chuyên nghiệp khiến cho giới hâm mộ phải thực sự tự hào cũng như là một hình tượng vĩ đại cho những ai yêu thích môn võ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *