Hướng dẫn cách chọn kèn saxophone đơn giản chỉ với các mẹo sau

Saxophone thường được gọi ngắn là sax. Nó chủ yếu làm bằng đồng thau. Nó thuộc nhóm nhạc cụ họ kèn gỗ. Kèn saxophone được nhà thiết kế nhạc cụ người Bỉ phát minh ra năm 1840. Sau đó, ông được cấp bằng sáng chế vào ngày 28 tháng 6 năm 1846. Saxophone lúc ban đầu sản xuất gồm 2 loạt. Mỗi nhạc cụ khác nhau về kích thước và tông độ.

Tìm hiểu thêm về cấu tạo và cách hoạt động của Saxophone tại đây

Những loại có tông si giáng và mi giáng. Lúc đầu sản xuất cho nhạc quân đội, hiện nay rất phổ biến và dễ bắt gặp. Những nhạc cụ trong loạt “giao hưởng” thì thường có tông C (đô) và F (fa). Loạt này chưa bao giờ được phổ biến rộng rãi. Hiện nay saxophone đã thay thế loại tông C và F khi saxophone được sử dụng trong dàn giao hưởng.

Bởi vì hình thức tạo âm thanh dùng dăm đơn giống như kèn gỗ. Kèn Saxophone hiện nay là một nhạc cụ trở nên khá phổ biến. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cách chọn kèn saxophone đơn giản.

Các cách chọn kèn saxophone đơn giản nền tìm đến các cửa hàng uy tín
Các cách chọn kèn saxophone đơn giản nền tìm đến các cửa hàng uy tín

Các loại kèn Saxophone

Sopranino saxophones: là loại nhỏ nhất và rất hiếm. Đây là một loại nhạc cụ đặc trưng có âm thanh cao. Nó chỉ dành cho các nhà biểu diễn chuyên nghiệp. Tiếng kèn của nó có tune kiểu Bb cao hơn 2,5 lần so với các loại kèn Alto.

Soprano Saxophone: loại này có chiều cao khoảng 65cm. Thân của nó thẳng.

Alto saxophone: chiều dài của nó khoảng 70 cm. Đây là loại phổ biến nhất dùng cho người mới chơi trước khi chơi được Tenor. Loại này hơi nhỏ, nhẹ hơn Tenor 1 nên dễ cầm, giá rẻ hơn.

Tenor saxophone: Có chiều dài khoảng 140cm. Nó được người chơi saxophone chuyên nghiệp thích thú. Vì nó có âm thanh du dương trầm bổng kỳ ảo.

Baritone saxophone: có chiều dài khoảng 22o cm. Loại này tạo ra âm bass trầm sâu nhất trong họ saxophone. Chúng đòi hỏi người chơi phải có những kỹ thuật cơ bản nhất về saxophone. Nó được chơi phổ biến trong các ban nhạc pop, nhạc jazz.

Dựa theo cấu tạo kèn saxophone ta có thể chọn cho mình loại kèn saxophone ưng ý và dễ chơi nhất.

Hướng dẫn cách chọn kèn saxophone cho từng đối tượng chơi rất đơn giản. Thường thì có các đối tượng chơi sau: người mới chơi, người biết tập chơi và người chuyên nghiệp.Trước khi mua kèn, đầu tiên bạn phải xác nhận mình thuộc đối tượng nào, trình độ. Từ đó chọn được loại kèn nào phù hợp với bản thân.

Kèn Saxophone cho người mới tập

Người mới tập chơi thường có xu hướng chọn chiếc kèn giá rẻ cho dễ học, chống lãng phí. Các nhà sản xuất đã rất tin ý hiểu điều này. Họ đã tạo ra một loại kèn Saxophone có giá cả phải chăng. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng mình mua những sản phẩm như thế của những thương hiệu uy tín. Bạn có thể chọn kèn Alto saxophones với mức giá hợp lý. Với cấu tạo đơn giản hơn làm cho cảm người chơi cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

Kèn Alto saxophone phổ biến rộng rãi. Nó thường được trang bị cho các học sinh tập chơi. Những học sinh này chơi ở các trường tiểu học, trung học hay cá trung tâm dạy nhạc. Vì nó có tính năng dễ sử dụng. Ngoài ra nó còn có giá khá thấp so với các dòng saxophone khác.Hơn nữa có rất nhiều thể loại âm nhạc được viết ra để người học chơi cùng dòng kèn này.

Ngoài ra sau khi sử dụng vài năm thì bạn có thể bán lại và mua thêm saxophone mới. Nó phục vụ cho giai đoạn trình độ tiếp theo nếu bạn muốn học thêm.

Kèn Saxophone cho người biết chơi

Người biết chơi kèn Saxophones có thể sử dụng nó để học nâng cao. Ngoài ra họ có thể biểu diễn như một chiếc kèn chuyên nghiệp khi chơi. Bạn có thể lựa chọn dòng Tenor Saxophone nếu bạn là người biết chơi. Tuy nhiên nó không được đẹp như những dòng cao cấp hơn. Đây là cách chọn kèn saxophone cho người biết chơi.

Cách chọn kèn saxophone cho người biết chơi - dòng Tenor Saxophone là phù hợp
Cách chọn kèn saxophone cho người biết chơi – dòng Tenor Saxophone là phù hợp

Kèn saxophone cho người chuyên nghiệp

Những cái gì nhất sẽ được tìm thấy ở những kèn saxophone dành cho người chuyên nghiệp. Đó là một cây kèn có chất lượng cao. Nó có âm thanh và khả năng biểu diễn được thể hiện tốt. Nó được chế tạo thủ công bởi những nghệ nhân giỏi nhất. Kèn loại này có hình dáng đẹp, tinh xảo nhất,…Nó được làm bằng các chất liệu cao cấp như: các hợp kim, chất bán dẫn, …

Lắng nghe và cảm nhận những bản nhạc saxophone nước ngoài hay nhất để tìm lại những lắng đọng quen thuộc mà những bộn bề của cuộc sống đã làm chúng ta dạt theo.

Cách chọn kèn saxophone cho người chuyên nghiệp được làm bằng chất liệu cao cấp
Cách chọn kèn saxophone cho người chuyên nghiệp được làm bằng chất liệu cao cấp

Bảng giá các loại kèn saxophone

  • Soprano Saxophone MK008-1: 6.500.000 VNĐ
  • Alto Saxophone MK007: 6.500.000 VNĐ
  • Tenor Saxophone MK006 : 8.200.000 VNĐ
  • Alto Saxophone Yamaha YAS-26 : 28. 000. 000 VNĐ
  • Alto Saxophone Yamaha YAS-280 : 32. 000.000 VNĐ
  • Tenor Saxophone Yamaha YTS-26 : 33. 500. 000 VNĐ
  • YAMAHA TENOR YTS-275        : 46.000. 000 VNĐ
  • Saxophone Alto Yamaha YAS-480 : 46. 000. 000 VNĐ
  • Tenor Saxophone Yamaha YTS-280 : 48. 000. 000 VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *