Hướng dẫn cách thổi harmonica cơ bản cho người mới bắt đầu

Âm nhạc đa dạng về các thể loại khác nhau để có thể phục vụ nhiều nhu cầu giải trí của từng người. Thử sức một chút với âm nhạc không chỉ  giúp cuộc sống thêm  vui mà biết đâu bạn lại tìm được sở trường mới cho mình trong một loại nhạc cụ nào đó. Ví dụ như nhạc cụ harmonica chẳng hạn.

Đây là một trong những loại nhạc cụ dễ chơi được nhiều người lựa chọn. Với một người mới học cách thổi harmonica sẽ cần những gì, học như thế nào thì sẽ bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Hướng dẫn cách thổi harmonica cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cách thổi harmonica cho người mới bắt đầu

Âm nhạc mà kèn harmonica mang đến như thế nào?

Violin sẽ mang đến những giai điệu cổ điển, piano êm đềm, tiếng trống vui nhộn thì harmonica sẽ thu hút người nghe với những âm thanh du dương, nhẹ nhàng. Có thể nói đây là một trong những loại nhạc cụ được nhiều người yêu thích và muốn học cách thổi kèn harmonica.

Loại nhạc cụ nhỏ bé này không chỉ thu hút được những người ở độ tuổi lớn mà còn làm cho nhiều bạn trẻ bị thu hút hơn. Mỗi khi tiếng kèn harmonica phát lên sẽ khiến bạn cảm thấy được thư giãn, thoải mái hơn rất nhiều.

Hiện nay ngày càng nhiều người biết và yêu thích nghe harmonica, mọi người hay tìm đến những ca khúc tạo dấu ấn đối với mọi người như: tab harmonica thần thoại, tab harmonica nơi tình yêu bắt đầu…bạn nên nghe thử một lần trong đời.

Những kiến thức cơ bản khi học thổi kèn harmonica

Để có thể học được cách chơi harmonica thì người học cần phải có cho mình những kiến thức để học được bộ môn này. Với những người bắt đầu học sẽ khó khăn hơn rất nhiều và cần phải rèn luyện nhiều để thành thạo các kỹ năng.

Khi bắt đầu làm quen với harmonica bạn cần phải nắm được quy tắc thổi, các nốt nhạc và nhạc lý của nó. Khi đã hiểu được những vấn đề này thì việc học cách thổi harmonica sẽ đơn giản với bạn hơn. Bạn chỉ cần rèn luyện nhiều để có thể thổi giỏi hơn.

Những kiến thức cơ bản cần có khi học thổi harmonica
Những kiến thức cơ bản cần có khi học thổi harmonica

Nguyên tắc bạn cần nhớ khi sử dụng harmonica là các số lẻ và số chăn. Số lẻ tương ứng với các nốt thổi ra là C, E, G còn số chẵn là hít vào là các nốt do, fa, la, si. Khi bắt đầu học bạn hãy học cách thổi ra để lắng nghe những âm thanh của các nốt ra sao để khi bắt đầu học nâng cao sẽ dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách thổi harmonica cho người mới bắt đầu học

Với một tư cách là một người mới bạn cần phải học cách làm quen với nhạc cụ đến cách thổi một cách chi tiết nhất. Quan trọng hơn là phải thực hành thật nhiều

Bước 1: làm quen và học cách cầm harmonica

Harmonica có hai loại là 10 lỗ và 24 lỗ. Dù bạn học các thổi loại harmonica nào thì cũng cần phải làm quen với nhạc cụ trước và học các cầm. Khi cầm harmonica ta sẽ cầm bằng tay trái tạo thành hình chữ C. Tay phải sẽ giữ kèn để khi thổi được thoải mái và chắc hơn. Tác dụng của nó sẽ tạo thành một hộp cộng hưởng giúp âm thành hay hơn.

Bước 2: cách chơi kèn

Với hai loại harmonica sẽ có hai cách thổi riêng. Vì là một người mới học cách thổi harmonica bạn nên chọn loại harmonica 10 lỗ để thổi sẽ tốt hơn. Khi thổi harmonica 10 lỗ bạn hãy chu môi như mình đang huýt sáo, lưỡi tạo thành hình chữ U rồi đặt lên phần các nốt. Khi thổi hãy ngậm chặt các nốt lại chỉ nhã những nốt cần chơi.

Hướng dẫn cách thổi harmonica cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cách thổi harmonica cho người mới bắt đầu

Còn khi thổi harmonica 24 lỗ thì sẽ có 16 ô vuông. Cách thổi cũng khác nhưng bạn có thể thổi bè hay hợp âm đều được. Âm thanh nghe sẽ có giai điệu, có hồn hơn.

Khi học cách thổi harmonica người mới bắt đầu sẽ hay bị dính môi và kèn harmonica nên hãy làm ướt môi để có thể di chuyển dễ dàng hơn. Dành thời gian mỗi ngày để luyện tập thường xuyên sẽ giúp cho kĩ năng của bạn được tốt hơn. Khi đã thành thạo bạn có thể thổi được những bản nhạc khó hơn.

Ngoài cách tự học tại nhà bạn nên dành thời gian đến các trung tâm để được giảng viên giới thiệu và hướng dẫn kĩ hơn. Lưu ý khi mới bắt đầu học bạn nên chọn mua một loại kèn tốt để phục vụ cho  quá trình học tập được tốt hơn.

Hiện nay kèn Harmonica đang được bán rất nhiều trên thị trường, muốn mua nó thật dễ dàng bạn có thể đến mua kèn harmonica ở Hà Nội, hoặc thành phố Hồ Chí Minh là những nơi uy tín và đa dạng chủng loại thoải mái cho bạn lựa chọn.

Với những kiến thức mà  chúng tôi mang đến mong rằng bạn sẽ có thể học được cách thổi harmonica, mang đến những giai điệu hay cho bạn bè và người thân yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *