Chi phí chơi golf hết bao nhiêu mà được gọi là môn thể thao quý tộc

Được mệnh danh là môn thể thao quý tộc, bởi ai cũng biết chi phí chơi golf là không hề rẻ. Từ khi bắt đầu cho tới lúc luyện tập lâu dài, các golf thủ đều phải đầu tư số tiền không hề nhỏ. Thế nhưng cái họ nhận lại là gì mà lại có nhiều người chọn chơi golf đến vậy. Hãy cùng diegogalaz cùng tìm hiểu nhé.

Chi phí chơi Golf cơ bản

Nhiều người thắc mắc tại sao golf lại là môn thể thao xa xỉ đến thế. Nhiều người còn nghĩ rằng chi phí chơi golf cua giám đốc, những người chức cao vọng trọng mới có thể chi trả. Cùng liệt kê ra các loại chi phí khi bạn bắt đầu chơi golf, và chi phí hàng tháng mà golf thủ phải bỏ ra nhé.

Chi phí chơi Golf lúc ban đầu

Nếu nhưng chơi bóng đá, bạn chỉ cần 1 quả bóng, 1 đôi giày đá bóng. Và nếu không tập tại các sân bãi tự do thì chỉ phải mất vé vào khoảng vài chục nghìn để vào chơi ở 1 sân bóng nhân tạo. Các chi phí bỏ ra ban đầu là không đáng kể, và hầu hết chỉ dựa vào sự bền bỉ của cơ thể.

Chi phí chơi golf cho người mới bắt đầu
Chi phí chơi golf cho người mới bắt đầu

Thế nhưng, giá chơi golf thì lại hoàn toàn khác so với nhiều môn khác. Chỉ riêng mức phí ban đầu bạn đóng vào để gia nhập 1 câu lạc bộ nào đó vào khoảng 500 USD. Hoặc nếu muốn theo đuổi thật sự, thì các golf thủ sẽ đóng tiền để trở thành hội viên của 1 sân golf. Cái giá để trở thành hội viên sẽ rơi vào tầm 40.000 – 60.000 USD.

Như vậy chi phí chơi golf của giám đốc có lên đến hàng trăm triệu thì cũng là điều hoàn toàn bình thường. Vì đây là 1 môn thể thao thể hiện đẳng cấp của người chơi. Tất nhiên, nếu là hội viên thì golf thủ sẽ có nhiều ưu đãi hơn.

Ngoài ra, khi bắt đầu tập chơi, bạn cũng cần một huấn luyện viên và bộ gậy golf tiêu chuẩn. Còn có giày tấp, quần áo tập, túi đựng đồ, túi đựng gập. Những thứ này đều là cơ bản và cực kỳ cần thiết nhất là một cây Driver bạn phải sắm trước tiên. Và những cây gậy Driver có giá dao động khoảng từ 200 USD trở lên. Cộng với các buổi học cơ bản của huấn luyện viên, mỗi buổi vào khoảng 50 – 100 USD.

Với người mới tập Golf, thì bài tập Golf cơ bản là vô cùng quan trọng. Hi vọng bài hướng dẫn Golf cơ bản này của chúng tôi có thể giúp bạn tập luyện môn thể thao này.

Chi phí chơi Golf hàng tháng

Nhiều người chưa chơi golf thường tưởng tượng rằng có lẽ nếu bắt đầu với golf thì chỉ cần 1 quả bóng và 1 chiếc gậy. Thế nhưng sau, những chi phí ban đầu golf thủ vào bỏ ra, ít nhất rơi vào khoảng 2000 USD, tương đương với 50 triêu đồng. Thì hàng tháng, bạn cũng cần phải luyện tập, và chi phí chơi golf hàng tháng cũng khá đáng kể.

Rất nhiều thứ phụ sẽ đi kèm theo khi bạn chơi golf
Rất nhiều thứ phụ sẽ đi kèm theo khi bạn chơi golf

Nếu muốn chơi golf một cách thành thạo, mỗi tháng người chơi sẽ phải tập luyện ít nhất 6 lần/tháng. Và vé vào cho sân tập nghiệp dư mỗi lần khoảng 20 USD. Còn giá chơi golf trong các sân tập cao cấp dao động khoảng 100 USD. Chưa kể mức phí xe điện và phí bóng tập ở nhiều sân còn được tính riêng khoảng 50 USD.

Ngoài ra, mỗi lần tập golf thường sẽ có các dịch vụ như thuê giày, khăn lau, và ăn uống. Thường ăn uống tại sân tập sẽ khá tốn vì các nhà hàng trong này khá đắt. Với mỗi lần tập theo nhóm, chi phí ăn uống sẽ vào khoảng 300.000 VND cho mỗi bữa.

Như vậy trung bình mỗi tháng, golf thủ sẽ mất từ 5 – 6 triệu VND để có thể luyện tập. Chi phí chơi golf của mỗi người có thể sẽ hơi chênh nhau, nhưng mặt bằng chung là sẽ cao so với các môn thể thao khác. Trên thế giới, môn thể thao này đang càng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Và biết đâu đấy trong tương lai các mức giá chơi golf sẽ giảm xuống. Để nhiều người có thể tiếp xúc với bộ môn này hơn.

Kỹ thuật chip Golf là gì? Cùng tham khảo chi tiết ở bài viết này nhé!

Giá chơi Golf cao và giá trị được nhận lại

Với mức chi phí lên đến hàng trăm triệu để bắt đầu chơi golf và duy trì chúng. Nhiều nhà đầu tư thường nói đùa đây là khoản đầu tư dài hạn không có lãi. Nhưng thực sự giá trị nhận lại khi bạn đến với môn thể thao quý tộc này là gì?

Có nhiều giá trị khác nhau mà người chơi golf sẽ nhận lại được
Có nhiều giá trị khác nhau mà người chơi golf sẽ nhận lại được

Đó chính là sự thư giãn về mặt tâm hồn, sự rèn luyện cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh. Và nếu có đam mê, thì việc bỏ ra một khoản tiền hàng tháng để thỏa mãn mong ước của bản thân là điều hoàn toàn có thể.

Trong một số trường hợp, nhiều người thậm chí còn sinh lãi khi chơi golf. Bởi tại các câu lạc bộ golf, các hội viên thường là doanh nhân hay người có địa vị. Họ sẽ tạo lập được nhiều mối quan hệ, tạo ra những người bạn mới có cùng chí hướng.

Thậm chí từ đó có thể làm ăn tốt hơn thông qua việc hợp tác làm ăn với nhau. Nhiều người còn kí hợp đồng với khoản lợi nhuận cao vì tiếp xúc được khách hàng cũng là người mê chơi golf.

Hẳn các bạn đã nắm khá rõ các mức chi phí chơi golf  ở trên rồ đúng không. Tùy thuộc vào điều kiện và sở thích mà mức phí này lại chênh lệch. Thế nhưng chắc chắn bắt đầu chơi golf thì bạn cần đầu tư thật kĩ lưỡng. Cả về vấn đề kinh tế lẫn những giá trị mà mình cho đi và nhận lại sau này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *