cưỡi ngựa ở hà nội

Khám phá địa điểm cưỡi ngựa ở Hà Nội và một số địa điểm khác

Khi xem các bộ phim truyền hình hay phim cổ xưa chúng ta đều thấy sự xuất hiện của con ngựa. Nhiều người đặt ra câu hỏi là cưỡi ngựa ở đâu và ở Việt Nam thì cưỡi ngựa ở khu vực nào?Vậy địa điểm cưỡi ngựa ở Hà Nội và các địa điểm khác như thế nào? Cùng http://www.shatnersbassoonband.com tìm hiểu thông tin địa điểm cưỡi ngựa ở Việt Nam qua bài viết sau:

Cưỡi ngựa là gì?

Cưỡi ngựa là hình thức bạn thuần phục một con ngựa và bạn có thể ra lệnh cho nó làm theo những chỉ bạn chỉ huy khi ở trên yên ngựa. Cưỡi thuần phục rất khó và không hề dễ dàng một chút nào. Bởi hiện nay có rất nhiều giống ngựa khác nhau, mỗi loại ngựa sẽ có cách thuần phục riêng. Không phải con ngựa nào cũng giống nhau.

cưỡi ngựa ở hà nội
Cưỡi ngựa là hình thức bạn thuần phục một con ngựa khi bạn ngồi trên lưng ngựa

Và đó chính là điểm khác biệt và cũng là điều khó khăn dành cho những người muốn chinh phục con ngựa. Một người huấn luyện viên giỏi không có nghĩa là họ thuần phục được hết các giống ngựa. Mỗi người sẽ có cho mình riêng một thế mạnh. Đó là một trong số rất nhiều giống ngựa khác nhau, bởi để thuần phục được con ngựa đó cần nhiều thời gian và sự tìm hiểu.

Bên cạnh đó là sự tập luyện, ghi nhớ thành thạo các động tác và đặc điểm của con ngựa. Nên việc cưỡi ngựa thuần phục không hề dễ dàng, đặc biệt là người mới tham gia.

Cưỡi ngựa không phải là chuyện dễ dàng, nếu muốn cưỡi ngựa và điều khiển được nó bạn cần nắm vững các kỹ thuật cưỡi ngựa.

Cưỡi ngựa ở Hà Nội có những địa điểm nào?

Vừa qua, ở công viên Thủ Lệ Hà Nội có tổ chức cuộc trải nghiệm cưỡi ngựa cho các em nhỏ. Những chú ngựa to lớn thân thiện là sức hút lớn đối với các em nhỏ. Có rất nhiều bé nhỏ chỉ mới 3 tuổi đã được huấn luyện viên cho cưỡi ngựa. Những chú ngựa khá hiền lành chỉ đứng yên để các bé được thỏa sức vui đùa.

Địa điểm cưỡi ngựa ở Hà Nội uy tín
Địa điểm cưỡi ngựa ở Hà Nội uy tín

Chủ tịch câu lạc bộ Ngựa Hà Nội cho biết các hoạt động này sẽ là hướng đi lâu dài của câu lạc bộ. Mục đích là muốn người Việt Nam có thêm kiến thức về các giống ngựa, cách cưỡi ngựa như các môn thể thao về ngựa như đua ngựa, Polo,…Đây đều là hoạt động mới mẻ đối với các em, sự lạ lẫm mang tới nhiều trải nghiệm thú vị, bổ ích cho cả người lớn và trẻ em.

Không chỉ có hoạt động của câu lạc bộ ở công viên Thủ Lệ dành cho các em nhỏ mà ở bãi sông Hồng cũng có loại hình cưỡi ngựa này. Anh Hồ Thanh Bình là chủ trại ngựa cho thuê dịch vụ này ở đây được 6 tháng. Anh cho biết các chú ngựa rất dễ gần.

Anh cho thuê các con ngựa ở đây để đóng quảng cáo, đóng phim,… Nhiều người vui chơi ở trên bãi sông Hồng muốn cưỡi ngựa sẽ phải thuê ngựa. Đây là một sáng kiến rất hay, vừa có thể chụp ảnh cưới, kinh doanh, đi quảng cáo,..

Bạn có biết người cưỡi ngựa người ta hay gọi là gì không? Để biết được câu trả lời này hãy đọc bài viết: Người cưỡi ngựa gọi là gì? Vì sao cưỡi ngựa là môn thể thao quý tộc? này nhé!

Cưỡi ngựa ở Sài Gòn nơi nào?

Saigon Pony Club là câu lạc bộ hướng dẫn kỹ thuật cưỡi ngựa với sự có mặt của các vị huấn luyện viên người nước ngoài. Cưỡi ngựa Hà Nội và cưỡi ngựa HCM là hai thành phố lớn nơi có nhu cầu cưỡi ngựa nhiều. Câu lạc bộ Saigon Pony Club này nằm trên đường Lê Văn Thịnh – Quận 2 – TPHCM.

Địa điểm cưới ngựa ở Sài Gòn
Địa điểm cưới ngựa ở Sài Gòn

Hiện nay câu lạc bộ có không ít các thành viên tham gia để học tập và rèn luyện bản thân. Với những chú ngựa được thuần phục nên rất thân thiện với con người. Khi tham gia thực hành cưỡi ngựa bạn sẽ được các vị huấn luyện viên người nước ngoài hướng dẫn. Nếu thực hiện đúng như các thao tác và chỉ dẫn của huấn luyện viên bạn có thể yên tâm. Chỉ trong thời gian ngắn tập luyện và chăm chỉ học hỏi bạn sẽ cưỡi được ngựa đi một mình.

Tới đây, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và đầy tâm huyết của các người thầy bạn có thể yên tâm về việc giảng dạy không lo về việc ngã té trong khi cưỡi ngựa. Bạn sẽ được trang bị các đồ dùng bảo hộ cho cơ thể.

Người hâm mộ thường gửi tặng cầu thủ những bức tranh biếm họa bóng đá. Đây giống như một món quà tinh thần khích lệ cho các cầu thủ khi thi đấu

Bạn có yêu thích loại hình thể thao này không? Đây là môn thể thao đầy nghệ thuật đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng nhiều. Thời gian thực hành nhiều hơn thời gian tham gia lý thuyết. Còn gì tuyệt vời hơn phải không nào, nếu ở hai khu vực Tp HCM và Hà Nội đừng quên ghé qua những địa điểm này để cưỡi ngựa nhé!

Những thông tin về địa điểm cưỡi ngựa ở Hà Nội đã chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *