đường đua f1 tại hà nội

Lộ diện siêu dự án đường đua F1 tại Hà Nội của tập đoàn FLC

Trong thời gian gần đây, sự “ra mắt” của đường đua F1 tại Hà Nội đã khiến cho nhiều những người đam mê bộ môn đua xe Grand Prix thực sự thích thú. Đây là đường đua duy nhất tại Việt Nam có sự kết hợp giữa đường phố và đường đua riêng biệt, nhằm tạo nên những điểm nhấn vô cùng ấn tượng trong khâu thiết kế. Cùng diegogalaz.com tìm hiểu về dự án đua xe này nhé!

Thông tin chung về đường đua F1 tại Hà Nội

Cùng với sự ra mắt của các đường đua F1 ở khu vực Châu Á như: Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản,Việt Nam là nước thứ 4 tổ chức thực hiện đường đua F1 tại Hà Nội. Đây sẽ là cơ hội cho các tay đua có niềm đam mê với tốc độ có cơ hội so tài ở trên đường phố Hà Nội cùng những góc cua, góc lách trong các cung đường đua riêng biệt.

Việt Nam là nước thứ 4 tổ chức thực hiện đường đua F1 tại Hà Nội
Việt Nam là nước thứ 4 tổ chức thực hiện đường đua F1 tại Hà Nội

Theo thông chính từ dự án, đường đua F1 ở Việt Nam sẽ được thiết kế với tổng chiều dài cho một vòng đua là 5.565m với 22 góc cua khác nhau. Việc thi công cũng như thiết kế đường đua F1 tại Hà Nội sẽ được ban tổ chức giải đua F1 Việt Nam kết hợp cùng với công ty thiết kế Đức – Tilke thực hiện. Đường đua này sẽ có hai chặng đường đua với một phần thuộc đường giao thông công cộng và một phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình (Hà Nội).

Với thiết kế này, đường đua F1 tại Việt Nam được đánh giá là rất thuận lợi cho việc tổ chức một giải đấu quốc tế thực sự. Việc thiết kế sẽ được tính toán từ mô hình tổng quan cho đến những góc cua, đoạn thẳng, nhằm đảm bảo có thể tạo được sự kích tính, an toàn cho mỗi trận đấu.

Giải grand prix là gì? Là giải đua xe F1 do liên đoàn ô tô quốc tế tổ chức. Giải đấu này được tổ chức thi đấu hàng năm với nhiều trường đua khác nhau.

Những điểm đặc biệt của đường đua F1 tại Hà Nội

Điềm đặc biệt nhất của đường đua F1 tại Hà Nội được tạo nên từ chính đoạn đường thẳng dài 1.500m. Đây được xem là đoạn đường sẽ mang lại nhiều cảm xúc và sự kịch tích nhất. Tốc độ tối đa của đường đua được dự tính sẽ đạt đến 335km/h. Trong quá trình đua sẽ có những đoạn đường cua hẹp, đòi hỏi các tay đua phải thực hiện các kỹ thuật tay lái một cách chính xác và hoàn hảo nhất.

đường đua f1 tại hà nội
Điềm đặc biệt nhất của đường đua F1 tại Hà Nội được tạo nên từ chính đoạn đường thẳng dài 1.500m

Đặc biệt, đối với góc cua 1 và 2 tại đường đua F1 sẽ được thiết kế dựa trên mô hình góc cua của đường đua Nurburging (Đức). Còn đối với góc cua thứ 12 và 15 thì sẽ được thiết kế phỏng theo đường đua của Monaco. Và góc cua 16 và 19 được lấy cảm hứng từ góc của của đường đua tại Nhật Bản, còn các góc cua ở cuối tầm ở góc 20 – 22 thì mang đậm dấu ấn của Sepang tại Malaysia. Trong cả toàn bộ đường đua F1 tại Hà Nội thì sẽ còn có những góc cua trái được thiết kế xen lẫn nhau, nhằm tăng thêm thử thách cho các tay đua.

Còn đối với các đoạn đường thẳng thì đòi hỏi tính kỹ thuật cao hơn rất nhiều của các tay đua. Đó là một sự sự tăng tốc nhanh chóng để có thể nhanh chóng giành được vị trí vô địch.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những chiếc xe đua F1 nhanh nhất thế giới nhé!

Dự kiến đường đua F1 tại Hà Nội trong năm 2020

Trong thời gian tiếp đây, cụ thể là vào năm 2020, đại diện F1 tại Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra sát sao hơn đối với việc thiết kế và xây dựng đường đua F1. Tiếp theo, các đoàn thanh tra cùng các bộ phận đánh giá chất lượng của FIFA sẽ tiến hành thẩm định chất lượng đường đua F1 tại Hà Nội, nếu đảm bảo các yêu cầu một cách tốt nhất thì sẽ được cấp giấy phép hoạt động.

Dự kiến đường đua F1 tại Hà Nội trong năm 2020
Dự kiến đường đua F1 tại Hà Nội trong năm 2020

Hiện tại, các khâu thiết kế và xây dựng đường đua F1 tại Việt Nam đang được tiến hành một cách gấp rút để có thể đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất, từ thiết kế đường đua cho đến khu vực khán đài, khâu đảm bảo kỹ thuật, công tác an toàn…  Dự kiến và tháng 4/2020 dự án đường đua này sẽ được đi vào hoạt động sau khi được thống nhất đầy đủ với các bên.

Nếu bạn là một người yêu thích thể thao, nhất là bóng đá thì hãy theo dõi trang thông tin của chúng tôi. Ở đây chúng tôi có tất cả các bài viết về mọi cầu thủ CR7, M10, Neymar,… Bài viết về kỹ thuật bóng đá Ronaldo, Messi, Neymar cũng được tổng hợp ở đây

Như vậy, siêu dự án đường đua F1 tại Hà Nội được “trình lành” chính là tin vui cho những ai đam mê bộ môn thể thao tốc độ. Đây thực sự là sân chơi hoàn hảo để các tay đua có được cơ hội thử sức cũng như chứng minh khả năng của mình, cũng như đây là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến để ghé để chiêm ngưỡng này tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *