Học kèn saxophone không khó chỉ với các mẹo đơn giản sau

Hiện nay các loại nhạc cụ rất được các bạn học yêu thích. Nhạc cụ Saxophone xuất phát từ Bỉ. nó thường được dùng trong các dàn nhạc giao hưởng và nhạc cổ điển. Việc học kèn saxophone như thế nào, học  kèn saxophone có khó không khiến nhiều người thắc mắc. sau đây làm một số mẹo mách các bạn học thổi loại kèn này.

Mô tả về kèn Saxophone

Kèn Saxophone được thổi bằng miệng, trên kèn có loa âm thanh. Kèn được làm chủ yếu bằng đồng. trong lượng của chiếc kèn tương đối nhẹ nhàng và nhỏ nhắn dễ cầm.Saxophone có khác nhiều loại âm thanh cơ bản như: Soprano saxophone,  Alto Saxophones,Soprano, Tenor Saxophone, Baritone Saxophone.

Bạn đang thắc mắc học kèn Saxophone có khó không ?
Bạn đang thắc mắc học kèn Saxophone có khó không ?

Việc học kèn Saxophone dễ hay khó? Nó phụ thuộc vào ‎ý thức và quyết tâm của từng người .nếu bạn có niềm đam me với Saxophone không điều gì có thể ngăn cản được ban. Để trả lời cho câu hỏi học kèn Saxophone có khó không ? Tôi sẽ mách cho các bạn một số mẹo nhỏ sau đây:

Trước hết các bạn cần phải tuân thủ các bước học thổi kèn sau đây:

Bước 1: cách lấy hơi chuẩn.

Chúng ta thường lấy hơi bằng hai cách bụng trên và bụng dưới.Bụng dưới là phần bao tử, bụng trên là phần hoành cách mô.

Để thổi được kèn Saxophone chúng ta sẽ lấy hơi bằng bụng trên. Tiếp đấy chúng ta nén hơi đó lại bằng cơ hoành trong tầm 2 giây. Và chúng ta để hơi đi lên và đẩy ra nhẹ nhàng. Để cột hơi đạt chuẩn là khi hơi của chúng ta xì ra đạt tới 50-60 giây.

Mới bắt đầu tập học và tiếp xúc với kèn bạn nên chọn cho mình những bản độc tấu kèn saxophone đơn giản, nhẹ nhàng dễ tập rồi dần dần luyện tập các bản nhạc khó hơn.

Bước 2: cách đặt kèn lên môi

Vị trí đặt kèn ở môi là vai trò quan trọng trong việc chơi kèn. Nếu đặt không đúng vị trí âm thanh phát ra sẽ không theo như mong muốn.

Vì thế chúng ta nên đặt đầu mỏng của dặm kèn vào miệng cho nó được ướt. tiếp đó lòng Ligature vào mouth piece và các nút vặn của ligature nằm ở phía phải của mình.

Dùng tay trái để điều chỉnh và giữ dặm cho chặt vào mouthpiece. Chú ‎ mầu mỏng của dăm phải gần như đều và bằng với đầu của mouthpiece. Tay còn lại chúng ta siết chặt ốc của ligature đễ giữ dăm vào mouthpiece. Sau đó chúng ta gắn cả bộ vào cổ ngỗng, xoay cho dăm kèn xuống phía dưới.

Đưa lưới tới trước nhưng vẫn giữ cho nó nằm sau hàm răng dưới. khi thổi hơi vào kèn ta nên đồng thời rút lưỡi ra khỏi dăm kèn về phía sau. Như vậy không khí di chuyển đều, không phình má khi thổi kèn Saxophone.

Việc học kèn Saxophone có khó không phụ thuộc vào cách đặt môi của bạn
Việc học kèn Saxophone có khó không phụ thuộc vào cách đặt môi của bạn

Bước 3: Tài liệu tự học.

Mặc dù có lớp học dạy bài bản thì tài liệu sẽ giúp chúng ta học nhanh hơn. Tài liệu tham khảo giúp chúng ta nhanh chóng tiếp cận với đèn hơn. Chúng ta có thể tham khảo bất cứ nào khi cần mà không cần nhờ người trợ giúp. Ngoài ra khi học với tài liệu giúp chúng ta dễ nhớ hơn. Với việc này bạn sẽ dễ dàng áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế nhanh hơn.

Trước khi bắt đầu học Saxophone bạn nên tìm hiểu về cấu tạo kèn saxophone để nắm rõ quy tắc hoạt động của kèn để thuận tiện cho việc học sau này.

Bước 4: Luyện tập thường xuyên.

Học kèn saxophone có khó hay không?  Vâng việc khó hay không phụ thuộc hoàN toàn vào quá trình tập luyện của các bạn. Nếu bạn đam mê chúng thì bạn sẽ quyết tâm thực hiện chúng. Vì vậy để học được kèn Saxophone thì bạn cần phải thường xuyên tập luyện. Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian tập luyện.

Bạn chỉ cần bỏ ra từ 1-2 tiếng một ngày. Bạn lên tập đều hàng ngày như vậy việc làm quen với kèn sẽ nhanh hơn. Khi tập luyện bạn lên tập chung cao độ khi tập luyện. Với tình yêu với Saxophone bạn sẽ nhanh chóng sử dụng được loại nhạc cụ này. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi học kèn saxophone có khó không.

Tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn tìm ra đáp án học kèn Saxophone có khó không ?
Tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn tìm ra đáp án học kèn Saxophone có khó không ?

Để thực hiện đam mê bạn chỉ cần có quyết tâm và thái độ học thật tốt.Có lẽ các bạn cũng biết không có loại nhạc cụ nào là không thể học. Chỉ cần có đam mê thì việc theo đuổi đó không khó. Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi học kèn saxophone có khó không. Mong rằng với những mẹo này sẽ giúp các bạn theo đuổi đam mê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *