Hướng dẫn tập đánh golf với những bài tập không phải ai cũng biết

Trong hướng dẫn tập đánh golf bài 1 thường là những bài tập quan trọng nhất. Nhưng lại có nhiều người chơi bỏ qua vì nghĩ rằng chúng khá dễ, không phải luyện tập. Họ không biết rằng những bài tập golf cơ bản nhất lại là quan trọng nhất.

Có 3 bài hướng dẫn tập golf cơ bản mà không phải ai cũng biết và nắm rõ. Bạn hãy cùng diegogalaz.com đi tìm hiểu từng bài 1 nhé.

Tập đánh golf bài 1 – Tư thế đánh golf

Một trong những điều cơ bản nhất cho những ai mới tập golf ở hà nội hoặc bất kì địa điểm nào. Trong golf, chúng ta cần thực sự nghiêm túc học những tư thế này. Bởi những cú đánh sai cách sẽ khiến bạn bị chấn thương hoặc ảnh hưởng đến xương khớp do sai tư thế trong 1 thời gian dài. Tuy vậy, có nhiều người vẫn nghĩ mình đã tập đúng, và coi trọng các cú đánh kỹ thuật hơn. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm đối với nhiều golf thủ.

Cùng xem các tư thế hướng dẫn tập đánh golf bài 1 này nhé:

  • Đầu tiên, người chơi nên thả lỏng cơ thể trước, vận động 1 chút để cơ thể thoải mái. Sau đó dang 2 chân rộng bằng vai, các ngón chân hơi chếch hình chữ V. Tư thế này sẽ tạo trọng tâm đứng 1 cách vững vàng cho golf thủ.
  • Sau đó, chùng đầu gối xuống 1 chút, đứng thẳng người, tay cầm gậy 1 cách chắc chắn. Mặt gậy đặt chính giữa bóng, đầu gậy thẳng hàng với phần đùi trái. Cách nhau khoảng 10-12cm để tránh va chạm cho đánh bóng. Phần đầu cúi xuống 1 chút để nhìn thẳng vào quả bóng. Trước đó nên ngắm kĩ lỗ và nhìn phương hướng để đánh bóng cho chuẩn xác.
  • Vung gậy từ trên cao xuống đúng vị trí đặt bóng, tay đánh duỗi thẳng, dùng hết lực để đưa bóng đến vị trí mình muốn. Xoay người thẳng ra phía trước, đồng thời chân trước thẳng, chân sau hơi xoay theo hướng bóng.
Tập đánh golf bài 1
Tập đánh golf bài 1
  • Tư thế đánh với gậy sắt ngắn: bóng phải nằm ở vị trí phía trong chân sau của bạn.
  • Tư thế đánh với gậy sắt dài (hoặc gậy gỗ số 5): di chuyển sao cho để bóng nằm ở giữa 2 chân.
  • Tư thế đánh với gậy driver (hoặc gậy gỗ 3): bóng nằm ở vị trí phía trong chân trước của bạn.

Với người mới tập chơi thì những bài tập đánh Golf cơ bản là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thành thục môn thể thao này.

Bài tập cú đánh Swing Golf

Là cú đánh cơ bản nhưng quan trọng nhất và khó nhất với những người mới chơi. Trong những hướng dẫn tập đánh golf, thường không chi tiết về bài tập này. Mà cần có huấn luyện viên hoặc người đã dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn một cách bài bản.

Ngoài ra cần luyện tập một cách chăm chỉ để có thể tạo ra phản xạ cho cơ thể. Bởi cú đánh Swing không tiêu tốn nhiều thể lực của người chơi. Nhưng phải thực hiện đúng tư thế xoay người, phối hợp với cái nhìn khéo léo để xác định hướng bóng bay.

Hướng dẫn tập đánh golf - cú đánh Swing
Hướng dẫn tập đánh golf – cú đánh Swing
  • Động tác đầu tiên cần đến lưng và bả vai, đó chính là động tác Takeway. Người chơi sẽ vận dụng bả vai của mình để vung gậy ra xa. Khi đánh, chú ý để đầu gậy hướng thẳng lên.
  • Tiếp theo thực hiện động tác Backswing bằng cách dồn trọng tâm vào chân phải. Bàn tay và thân người phải phối hợp khéo léo sao cho đường đánh của Swing càng xa càng tốt. Lúc đánh, cánh tay trái phải vung thẳng, đường bóng mới mở rộng.
  • Cuối cùng là cú Downswing kết thúc động tác Swing của cơ vai và lưng. Lúc này trọng lượng cơ thể sau đánh sẽ dồn từ phải sang trái. Gậy golf sẽ để ở hướng phía trong só với bóng golf.

Nói chung, cần phải phối hợp các tư thế căn bản giống như tập đánh golf bài 1. Sau đó khi dần quen tay, các golf thủ sẽ tự có kinh nghiệm để điều chỉnh cơ thể mình và có 1 cú Swing tốt nhất.

Bài tập cú đánh Putting cơ bản

Cuối cùng là bài hướng dẫn tập golf cơ bản bằng cú ghi điểm Putting. Cú gạt bóng quyết định này sẽ là thành quả trong cả trận đấu của bạn.

Chú ý sự khéo léo của bạn trong cú gạt bóng này
Chú ý sự khéo léo của bạn trong cú gạt bóng này

Đây là kỹ thuật gạt bóng cần nhất sự khéo léo, bình tĩnh vì từ bóng tới lỗ golf thường là khoảng cách rất gần. Các ngón tay cầm gậy chắc chắn, thả lỏng cơ thể rồi xác định đường bóng lăn từ vị trí cho tới khi vào lỗ. Tùy khoảng cách mà bạn sẽ vận sức vừa phải, bóng sẽ đi nhẹ và thẳng đến đúng vị trí bạn muốn.

Người ta thường nói “Golf là môn thể thao quý tôc” vậy chi phí chơi Golf là bao nhiêu mà tốn kém đến vậy?

Cần chú ý nhất là cán gậy phải đặt song song đường chỉ tay. Để mặt của gây gậy gạt tiếp xúc với bóng một bóng tốt nhất mà không hề bị nghiêng sang bên nào. Điều này giúp bóng đi thẳng đúng theo ý của người chơi nhất.

Tập đánh golf bài 1, bài 2, bài 3 không hề khó như nhiều người nghĩ. Nhưng không phải golf thủ nào cũng nắm rõ các bài tập golf cơ bản này. Hãy cố gắng luyện tập 1 cách chăm chỉ thuần thục. Từ đó bạn sẽ có cơ sở vững vàng để nâng cao kỹ thuật cũng như phong độ chơi golf của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *