Kích thước cầu môn sân bóng 7 người bao nhiêu và được đặt như nào?

Bên cạnh các yếu tố như diện tích sân bóng, chất lượng mặt cỏ sân thì kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định kết quả trận đấu. Thực chất, phần cầu môn thường bao gồm cả khung thành lẫn hai khu giới hạn là khu phạt đền và khu phạt góc.

Hãy cùng diegogalaz tìm hiểu thêm về kích thước cầu môn bóng đá 7 người trong bài viết này nhé!

Sân bóng 7 người có kích thước bao nhiêu?

Sân bóng bóng đá 7 người phải là sân hình chữ nhật có kích thước cụ thể đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Đường biên dọc có chiều dài tối thiểu 50m, tối đa 70m.
  • Đường biên ngang có chiều dài tối thiểu 40m, tối đa 55m.
  • Các khu vực được phân cách bằng các đường giới hạn. Kích thước của các đường giới hạn không được vượt quá 12cm.
Sân bóng 7 người có kích thước bao nhiêu?
Sân bóng 7 người có kích thước bao nhiêu?

Toàn bộ phần diện tích sân bóng được chia thành hai nửa, phân chia bằng đường thẳng song song cách biên ngang 13m gọi là đường giới hạn nửa sân. Điểm chính giữa của đường giới hạn nửa sân được gọi là tâm của sân. Đây chính là vị trí thực hiện giao bóng khi bắt đầu trận đấu.

Kích thước cầu môn sân bóng 7 người trong bóng đá mini

Khu cầu môn là một trong những khu vực quan trọng quyết định đến khả năng chiến thắng và ảnh hưởng đến chiến thuật bóng đá của từng đội chơi. Khu cầu môn thường nằm ở hai bên biên ngang của mỗi phần sân thi đấu.
Xác định khu cầu môn

Để xác định kích thước cầu môn sân bóng 7 người, lấy điểm cách cột dọc 5m trên các đường biên ngang của mỗi phần sân. Từ đó, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang. Kích thước các đoạn thẳng là 5m.

Bạn là người hâm mộ bóng đá và luôn theo dõi những trận cầu của đội tuyển mình ưa thích. Nếu bạn yêu thích đội hình juventus hãy theo dõi trang web của chúng tôi

Nối liền các đoạn thẳng này bằng một đoạn thẳng song song với đường biên ngang, ta được khu giới hạn gọi là khu cầu môn. Kích thước gôn bóng đá 7 người, bao gồm cả khu vực cấm địa (dài x rộng) là 32×13 (m).

Kích thước cầu môn sân bóng 7 người trong bóng đá mini
Kích thước cầu môn sân bóng 7 người trong bóng đá mini

Kích thước cầu môn

Cầu môn, hay còn được gọi là khung thành, được đặt chính giữa các đường biên ngang. Cấu tạo của cầu môn bao gồm 2 cột dọc vuông góc với mặt sân, cách đều hai cột cờ góc 19m, nối liền với một xà ngang song song cách mặt sân 2.01m tính từ mép bên dưới của xà ngang.

Với 2 đội tham gia giải đấu, mỗi đội sẽ có một nửa sân đấu với một khung thành bóng đá 7 người nằm ở vị trí chính giữa đường biên ngang hai bên sân đầu. Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người (rộng x cao x sâu) là 6x 2.1x 1.2 (m). Vị trí của khung cầu môn thường cách đều 2 cột cờ góc với khoảng cách 6m tính từ phần rìa bên trong của các cột cờ.

Những quy định về kích thước gôn bóng đá 7 người đều có nêu rõ trong luật bóng đá 7 người do Fifa quy định, mời bạn tham khảo.

Kích thước gôn bóng đá 7 người và khu giới hạn

Khu phạt đền

Bên cạnh khu cầu môn, khu phạt đền cũng là địa điểm các cầu thủ cần nắm rõ để hạn chế phạm lỗi. Cách xác định khu phạt đền tương tự với khu cầu môn.

Từ điểm cách cột dọc 13m, nằm trên đường biên ngang mỗi phần sân, dựng một đường thẳng song song và vuông góc với độ dài 13m vào bên trong sân bóng. Nối liền hai đường thẳng này bằng một đoạn thẳng, ta xác định được khu vực giới hạn gọi là khu phạt đền. Khu phạt đền có kích thước nhỏ hơn kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người.

Bên trong diện tích của khu phạt đền thường có một điểm cố định với phần đường kính 22cm. Khoảng cách giữa điểm cố định với đường biên ngang là 22m. Tại đây, cầu thủ sử dụng cách dựng cung vòng tròn có bán kính 6m để xác định vị trí đứng khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Khu phạt đền
Khu phạt đền

Khu phạt góc

Trong sân bóng, ở mỗi góc sân luôn được cắm cột cờ góc với chiều cao tối thiểu là 150cm. Lấy điểm cắm cột cờ làm tâm, kẻ vào bên trong sân ¼ cung đường tròn có bán kính 1m ta xác định được vị trí đặt bóng khi thực hiện quả đá phạt góc.

Tất cả những quy định về kích thước gôn bóng đá 7 người đều có nêu rõ trong bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người. Mời bạn thao khảo nhé.

Ngoài yếu tố diện tích thì kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định kết quả ghi bàn của các cầu thủ.

Hy vọng rằng với những thông tin về khung thành bóng đá 7 người trong bài viết, quý bạn đọc sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích về bộ môn bóng đá trong nhà này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *