Kích thước khung thành bóng đá 11 người cao bao nhiêu bạn biết chưa?

Người hâm mộ xem bóng đá trên tivi hay trên sân vận động chắc chắn ít nhất 1 lần trong đầu hiện lên câu hỏi khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét. Để trả lời cho câu hỏi đó của các bạn bài viết sau đây sẽ giới thiệu sơ lược về kích thước khung thành bóng đá 11 người do liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định.

Sơ lược về kích thước khung thành bóng đá

Bóng đá là môn thể thao vua có sức hút vô cùng lan tỏa. Sức hấp dẫn của bóng đá lan tỏa ra khắp các quốc gia, kết nối hàng triệu trái tim yêu bóng đá, kết nối các dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng hòa cùng niềm vui khi trái banh lăn. Do đó mỗi khi trái bóng lăn đều thu hút hàng nghìn người hâm mộ trên thế giới dõi theo.

Muốn thắng trong mỗi trận đấu, thì mỗi hlv cần sơ đồ chiến thuật kỹ càng. Cùng tìm hiểu sơ đồ chiến thuật bóng đá 11 người nhé.

Để chơi môn thể thao này, ngoài trái bóng tròn người ta còn cần đến khung thành. Khung thành còn được gọi là cầu môn hay gôn bóng. Đặc biệt, khung thành bóng đá cần được thiết kế theo đúng kích thước chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới. Kích thước của khung thành được quy định sao cho phù hợp với diện tích và số lượng cầu thủ thi đấu trên sân.

Chiều dài gôn bóng đá 11 người
Chiều dài gôn bóng đá 11 người

FIFA chia sân bóng đá thành 3 loại là sân bóng 5 người, 7 người và 11 người. Số lượng cầu thủ khác nhau thì diện tích và kích thước khung thành cũng không giống nhau.

Theo quy định của FIFA, kích thước khung thành bóng đá được quy định căn cứ vào số lượng cầu thủ trên sân. Kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều sâu cụ thể như sau:

  • Đối với số lượng cầu thủ 5 người thì quy định khung thành phải có kích thước như sau 3x2x1.2m
  • Đối với số lượng cầu thủ 7 người thì quy định khung thành phải có kích thước như sau 6×2.1×1.2m
  • Đối với số lượng cầu thủ 11 người thì quy định khung thành phải có kích thước như sau 7.32×2.44×1.5m

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Khung thành được cấu tạo bởi 2 cột dọc và 1 xà ngang, cột dọc và xà ngang đều có hình tròn để khi bóng va chạm không bị bật ra. Hai cột dọc được đặt vuông góc với đường biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc.

Đối với sân bóng 11 cầu thủ quy định chiều cao của mỗi cột dọc là 7.32m. Cột dọc của khung thành 11 người được nối với nhau bởi một thanh xà ngang. Chúng song song cách đều mặt đất một khoảng 2.44m.

Cầu môn bóng đá 11 người
Cầu môn bóng đá 11 người

Khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét? Khung thành bóng đá 11 người được FIFA quy định cụ thể như sau:

  • Chiều rộng của khung thành là 7.32m. Chiều này được tính từ phần mép phía trong cột dọc.
  • Chiều cao của khung thành là 2.44m. Chiều này được tính từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang là 2.44m.
  • Độ căng của lưới khung thành phải là 1.5m.

Lưới khung thành có tác dụng gì?

Nói về tác dụng của lưới khung thành thì không ai là không biết, nó giúp giữ lại quả bóng khi bóng lọt vào cầu môn. Ngày xưa khi môn bóng đá mới ra đời, khung thành chỉ dựng bằng các cọc gỗ đơn sơ mà không có lưới, khi các cầu thủ ghi bàn rất khó xác định và dễ dẫn đến tranh cãi.

Sau này lưới chắn khung thành được sử dụng phổ biến, ngoài tác dụng giữ bóng thì nó còn giúp xác định bàn thắng dễ dàng. Lưu ý lưới khung thành cần sử dụng lưới tốt và chắc chắn.

Tìm hiểu về những hình ảnh Ro béo hiện nay qua các bài viết của chúng tôi. Để xem rằng cuộc sống hiện tại của anh khác gì so với khi anh còn là một cầu thủ

Câu hỏi đặt ra ở đây là khi có lưới rồi, bón sút vào cầu môn nhưng lại bị lọt ra ngoài nếu chẳng may lưới thủng, rách,…. thì có được tính thành bàn thắng không?

Trong trường hợp này bàn thắng không được công nhận. Tương tự bóng không vào khung thành nhưng lại chui vào bên trong lưới thì cũng không được tính thành bàn thắng.

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp hy hữu, do lưới rách, hở bóng chung vào khung thành trọng tài hời hợt công nhận luôn bàn thắng.

Lưới khung thành được làm như thế nào?

Lưới khung thành phải được sản xuất từ vật liệu cao cấp có khả năng chịu lực tốt và chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Lưới khung thành đạt chuẩn phải trải qua quá trình sản xuất như sau: từ hạt PV kéo hạt nhựa thành các sợi dài. Sau đó từ các sợi dài nhỏ này đan bó với nhau tạo thành sợi lớn. Có 3 loại sợi với kích thước khác nhau: 2.7mm, 3mm và 4mm. Các viền mép được may chắc chắn để chống bung lưới.

Trở thành cầu thủ chuyên nghiệp dễ hơn bao giờ hết với danh sách những game bóng đá 11 người hay nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Các kích thước tiêu chuẩn của lưới khung thành

FIFA quy định kích thước chuẩn của lưới khung thành trong khi đó kích thước lưới phụ thuộc và kích thước khung thành.

Các kích thước khung thành theo tiêu chuẩn FIFA:

– Khung thành bóng đá 5 người có kích thước 3m x 2m x 1.2m

– Khung thành bóng đá 7 người có kích thước 6m x 2.1m x 1.2m.

– Khung thành bóng đá 11 người có kích thước 7.32m x 2.44m x 1.5m.

Các kích thước tiêu chuẩn của lưới khung thành
Các kích thước tiêu chuẩn của lưới khung thành

Cách chọn lưới khung thành đạt tiêu chuẩn

Hiện nay trên thị trường lưới khung thành được bán đầy rẫy với nhiều chất liệu và thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên chất lượng và nguồn gốc thì không thể đảm bảo. Do đó để bảo vệ quyền lợi của mình bạn cần biết cách chọn lưới khung thành đạt tiêu chuẩn.

Lưới khung thành tiêu chuẩn phải làm từ nhựa nguyên sinh 100% không tái chế, sử dụng nhựa UV để các sợi lưới được tạo ra có độ dẻo dai và bền bỉ dưới thời tiết khắc nghiệt. Một tấm lưới khung thành đạt chuẩn phải được dệt bằng máy dệt tiêu chuẩn.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này bằng cách nhìn, sờ, chạm vào lưới. Lưới khung thành đạt chuẩn các mắc lưới phải đều, đẹp mắt, không bị lỗi, không bị bung nút trong quá trình sử dụng.

Trên đây diegogalaz.com vừa giải đáp thắc mắc về khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét. FIFA đã rất khôn khéo khi quy định kích thước chuẩn của khung thành áp dụng chung trong từng trận đấu, giải đấu nhằm tạo ra sự công bằng trong bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *