kỷ lục nhảy xa thế giới

Kỷ lục nhảy xa thế giới giữa nữ và nam có quá chênh lệch không?

Môn nhảy xa là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích, có mặt ở trong các tiết học giáo dục thể chất. Vậy lịch sử thi đấu môn nhảy xa trên thế giới như thế nào? Kỷ lục nhảy xa thế giới giữa nam và nữ có chênh lệch nhiều không? Cùng diegogalaz tìm hiểu các thông tin qua bài viết sau:

Nhảy xa là gì? Kỷ lục nhảy xa thế giới có gì nổi bật?

Nhảy xa là môn thể thao có nguồn gốc từ thời xa xưa khoảng những năm 708 trước công nguyên. Về sau môn thể thao này trở thành những trò chơi của thế vận hội Hy Lạp năm 1896. Từ đó trở đi, môn thể thao trở thành môn thi đấu trong phần đa các giải thi đấu lớn kể cả giải Olympic trên thế giới.

kỷ lục nhảy xa thế giới
Nhảy xa là môn thể thao có nguồn gốc từ thời xa xưa khoảng những năm 708 trước công nguyên

Môn nhảy ra đòi hỏi lực bật nhảy của vận động viên rất lớn. Độ nẩy càng lớn thì độ cao khi đạt được càng nhiều. Kỷ lục thế giới nhảy xa không chỉ có nam mà có các các vận động viên nữ. Rất nhiều cuộc thi đấu lớn về nhảy xa dành cho nữ ở các nước trên thế giới.

Kỷ lục nhảy xa thế giới giữa nam và nữ chênh lệch thế nào?

Người ta thường hay so sánh bảng thành tích các môn thi đấu giữa nam và nữ. Tuy nhiên, việc so sánh này không hề hợp lý một chút nào. Mỗi giới tính sẽ có những chức năng và thể lực riêng. Chúng ta đều biết rằng nữ có sức đề kháng và thể lịch yếu hơn nam. Vì thế, đối với các công việc cần sức mạnh cũng như thể lực nữ khó theo kịp.

Bên cạnh đó, nữ giới có nhiều lý do và nguyên nhân tác động tới sức khỏe cơ thể. Vì thế, việc nữ giới có thành tích kỷ lục nhảy ra không bằng nam là chuyện bình thường. Và thành tích thi đấu người đạt kỷ lục nhảy xa thế giới của nam và nữ thế nào?

Cách nhảy xa hiệu quả bằng kỹ thuật nhảy xa kiễu ưỡn thân giúp đặt thành tích cao trong nhảy xa.

Kỷ lục nhảy xa thế giới của nữ

Helen Drister là vận động viên người Đức có thành tích thi đấu nhảy xa đang ở vị trí kỷ lục vào năm 1994 với thành tích 7,74m. Vận động viên này sở hữu cho mình ngoại hình và chiều cao đáng ngưỡng mộ. Kỷ lục thi đấu hiện tại của vận động viên người Đức đến này vẫn chưa có người phá vỡ.

Kỷ lục nhảy xa thế giới của nữ
Kỷ lục nhảy xa thế giới của nữ

Không chỉ có vậy, ở nhiều trận thi đấu thể thao khác cô dành cho mình không ít huy chương vàng. Cô là niềm tự hào của môn thể thao nhảy xa ở Đức. Kể từ chiến thắng đó, Helen Drister là cái tên được nhiều người biết đến, không chỉ có người hâm mộ nước Đức mà còn nhiều người dân trên thế giới.

Kỷ lục nhảy xa thế giới của nam

Mike Powell là vận động viên người Mỹ với kỷ lục nhảy ra là 8m95 trong cuộc thi “IAAF World Championship” vào ngày 30 tháng 8 năm 1991. Kỷ lục thi đấu của anh tồn tại 30 năm và chưa một ai phá vỡ. Anh là niềm tự hào của đội tuyển thi đấu thể dục thể thao của các nước nhà.

Kỷ lục nhảy xa thế giới của nam
Kỷ lục nhảy xa thế giới của nam

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam có gì nổi bật?

Không chỉ có sự sôi động và đầy hấp dẫn của các lễ thế vận hội thể thao trên thế giới. Ở việt nam môn nhảy xa và các môn thể thao khác nhận được không ít sự yêu thích và quan tâm của khán giả. Điểm qua các thành tích thi đấu nhảy xa của nam và nữ như sau:

Bạn có biết kích thước hố nhảy xa là bao nhiêu m không? Cùng tìm hiểu nhé!

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam của nam

Kỷ lục nhảy xa bộ môn dành cho nam thuộc về chàng trai Bùi Văn Đông thành tích là 7,89m. Anh đạt được huy chương vàng ở SEA games 28. Điều thú vị là thành tích này thuộc dạng vé vớt nhưng thật tuyệt vời. Người Việt Nam vô cùng vui mừng và sung sướng khi nhận được giải này.

Kỷ lục nhảy xa của nữ Việt Nam

Kỷ lục nhảy xa nữ dành cho vận động viên Bùi Thị Thu Thảo đạt 6m68 tại SEA games 29 lượt nhảy thứ 4. Điều đó giúp cô lấy được huy chương vàng về cho đội tuyển thể thao Việt Nam. Thật tuyệt vời khi hai mùa liên tiếp ở nam và nữ Việt Nam giành được thắng lợi lớn.

Thật tuyệt vời phải không nào! Việt Nam chúng ta cũng sở hữu cho mình những cầu thủ giỏi với nhiều tài năng lớn. Sau khi xem xong bài viết trên bạn đã biết được kỷ lục nhảy xa thế giới giữa nữ và nam không có quá nhiều chênh lệch. Bạn có yêu thích môn nhảy xa không. Chắc hẳn bạn đã từng học qua bộ môn này ở các trường thpt. Chúc bạn có thêm những thông tin hữu ích về bộ môn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *