Mẹo giúp bạn thuần thục kỹ thuật chip golf và swing trong golf

Kỹ thuật Chip golf hay Swing golf đều các kỹ thuật cực kỳ quan trọng. Có nhiều phương pháp và bài tập để giúp bạn rèn luyện thêm về các động tác này. Nhưng các mẹo lưu ý sau đây sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc chơi golf. Chúng ta cùng đi tìm hiểu các kỹ thuật này nhé.

Kỹ thuật Chip Golf

Chip Golf hay còn gọi là Chipping Golf. Đây là một trong những động tác quan trọng mà người chơi nào cũng phải nắm rõ. Nhưng thường những người mới chơi sẽ chưa có đủ cảm giác và phản xạ để Chipping một cách chính xác. Mà thường cầu thủ chuyên nghiệp sẽ dùng chúng để có những cú Flop tốt, đưa bóng đến với rất sát cờ.

Khái niệm về kỹ thuật Chipping Golf

Đây là một trong những cú shot xung quanh khu vực Green. Quả bóng sau khi đánh sẽ bay một khoảng ngắn rồi chạm đất và lăn thẳng đến gần lỗ. Đối với những người Chipping tốt, thì sau đó chỉ tốt thêm 1 Putt nữa là bóng đã vào lỗ. Nhưng rất nhiều người đánh hỏng kỹ thuật này, và phải tốn thêm vài shot nữa. Cần phải làm chủ kỹ thuật Chip Golf và nắm rõ các động tác cơ bản. Có như vậy mới nâng cao được kỹ thuật của bản thân.

Kỹ thuật Chip Golf
Kỹ thuật Chip Golf.

Câu hỏi khá nhiều người quan tâm hiện nay đó là mua quần áo chơi Golf ở đâu cho tốt. Hãy tham khảo bài viết này để cùng lựa chọn địa điểm mùa đồ tập Gold cho hợp lý bạn nhé.

Mẹo luyện tập kỹ thuật Chip Golf

Tầm quan trọng của kỹ thuật này không ai có thể chối cãi. Nhiều bài hướng dẫn đã được đưa ra, thế nhưng có nhiều golf thủ tập mãi vẫn không thành tạo động tác này. Đó chính là vì họ chưa biết đến những mẹo nhỏ sau đây. Chúng ta cùng xem xem chúng là gì nhé:

  • Kỹ thuật Chip Golf chuẩn xác là một trong những điều cần thiết đầu tiên. Người chơi sẽ để chân phải gần với bóng golf, trọng tâm thì dồn về chân trái. Để góc cổ tay cố định và dồn lực vừa phải để tung ra cú đánh không quá mạnh. Nếu mạnh quá bóng sẽ bật đi rất xa và lập tức trở thành 1 cú đánh hỏng. Bạn phải căn rõ khoảng cách, để ý bề mặt sân bằng phẳng hay gồ ghề, ước lượng lực của mình. Sau khi vung gậy, mặt gậy phải hướng lên trời, bóng mới có lực đi xa và bật ra đúng hướng.
  • Dùng gậy để luyện Chipping thì cần có 2 gậy là PW và SW. Cây PW sẽ đưa quả bóng lăn xa hơn, còn SW dành riêng cho các cú bóng bổng, xuống dốc.
  • Sử dụng phương pháp tập đúng cách: chọn nơi để luyện tập các động tác cũng là yếu tố quan trọng. Xung quanh khu vực Green với bề mặt bằng phẳng là địa điểm lý tưởng. Khoảng cách luyện tập tốt nhất là từ 3-5m.
Mẹo luyện tập kỹ thuật Chip Golf hiệu quả
Mẹo luyện tập kỹ thuật Chip Golf hiệu quả

Kỹ thuật Swing Golf

Cú xoay người đánh bóng quan trọng mà golf thủ nào cũng phải thành thạo. Swing Golf thường khó hơn Putting hay Chpping. Bởi chúng yêu cầu sự dẻo dai, phối hợp nhuần nhuyễn từng bộ phận trên cơ thể.

Khi nhắc đến Golf, người ta nghĩ đến môn thể thao quý tộc. Nhưng bạn đã biết giá chơi Golf trung bình là bao nhiêu chưa? Cùng tham khảo bài viết này để biết chi phí chơi Golf bạn nhé.

Swing Golf là gì ?

Kỹ thuật Swing Golf có nghĩa là xoay người đánh bóng. Trong chơi golf, thường xuyên cần đến những cú Swing đẹp mắt để đưa bóng đi thật xa và căng, nhưng cần đúng hướng. Chúng bao gồm nhiều động tác kết hợp với nhau để tạo thành cú đánh chuẩn xác. Đó là tư thế chuẩn bị, takeaway (tạo đà), backswing (tích lực), downswing (tiếp xúc)… Một loạt hành động liên tiếp nối liền nhau để tạo ra đường bóng cong và xa cực đẹp mắt.

Mẹo luyện tập kỹ thuật Swing trong golf

Ngoài những hướng dẫn cơ bản về động tác và thứ tự của các động tác. Thường những mẹo luyện tập kỹ thuật Swing Golf chỉ có ở các golf thủ chuyên nghiệp. Sau nhiều năm thi đấu, cọ sát, họ đã có những mẹo luyện tập để tạo ra cú Swing chuẩn xác nhất.

Các động tác trong kỹ thuật Swing Golf
Các động tác trong kỹ thuật Swing Golf
  • Dồn trọng tâm về trước: mẹo nhỏ này sẽ làm tư thế của bạn trở nên vững vàng hơn. 1 số thông số đã chỉ ra rằng, càng là những golf thủ chuyên nghiệp thì càng giỏi thực hiện việc này. Như vậy họ sẽ có tư thế chuẩn, cùng nhiều áp lực dồn lên để có thể tích lực trong cú đánh.
  • Ổn định phần đầu và cổ tay: Việc này giúp lực đánh và hướng bóng được chuẩn xác hơn. Khi thực hiện cú xoay người, việc giữ nguyên đầu và giữ thẳng cổ tay trái là khó. Nhưng nếu làm được sẽ duy trì sự ổn định của cơ thể. Từ đó phần vai sẽ chuyển động theo vòng tròn ổn định, giúp cú downswing dễ dàng hơn, chính xác hơn.
  • Điều khiển mặt gậy: là điểm mấu chốt quyết định quỹ đạo xiên của điểm ngọt. Mặt gậy tiếp xúc bóng tốt thì đường bay của bóng sẽ cực kỳ cong và chính xác.

Trên đây là một số mẹo để bạn có thể luyện tập kỹ thuật Chip Golf và Swing Golf một cách thuần thục. Mỗi người chắc chắn cũng sẽ có bí quyết riêng cho bản thân mình. Cùng thử và xem kết quả luyện tập của bản thân có tiến bộ hơn không nhé. Xem thêm nhiều thông tin thể thao hữu ích khác tại trang chủ www.shatnersbassoonband.com bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *