kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi

Luyện cách bật tại chỗ để sử dụng kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi

Kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi là môn thể thao khó cần có nhiều thời gian luyện tập và học hỏi. Thường thì đây đều là những môn thể thao chuyên của các vận động viên. Những người bình thường sẽ ít làm được cũng như ở các trường học có dạy qua nhưng không bài bản. Vậy có những cách luyện tập bật nhảy tại chỗ nào?

Những giai đoạn nhảy xa và kỹ thuật nhảy xa

Kỹ thuật nhảy xa gồm có 2 loại chính là kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi và kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân. Các công đoạn của kỹ thuật này được chia làm bống giai đoạn chính: chạy đà, giậm nhảy, trên không và cuối cùng tiếp đất. Bạn cần chú ý và nắm rõ các bước trên.

Hãy tìm hiểu thêm một số thông tin khác liên quan đến các bộ môn thể thao tại đây nhé!

Kỹ thuật nhảy xa gồm có 2 loại chính là kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi và kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân
Kỹ thuật nhảy xa gồm có 2 loại chính là kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi và kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân

Cách nhảy xa tốt nhất nên áp dùng nhiều yếu tố, ngoài các yếu tố trên bạn nên xem tình hình và thể trạng cơ thể như thế nào. Mục đích của việc này là để tốc độ chạy, việc dậm đà nhảy được tốt hơn. Bất cứ ai khi tham gia môn thể thao này đều được dạy các kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi.

Sẽ không quá khó khăn để thực hiện cũng như ghi nhớ, chỉ cần nhớ rõ các động tác, việc tập luyện mỗi ngày thì bạn sẽ nhớ kỹ. Những vận động viên thì các kỹ thuật này là điều cơ bản. Trong đầu bao giờ cũng ghi nhớ như một bản năng.

Cùng chúng tôi khám phá thêm thêm về trường đua ngựa Bình Dương nhé!

Các bước trong kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi

Kỹ thuật này được áp dụng rộng rãi trong quá trình luyện tập thi đấu môn nhảy ra. Cần chú ý tới giai đoạn nhảy xa kiểu ngồi này như sau:

Giai đoạn chạy đà

Mục đích của giai đoạn này là người chạy cần tạo tốc độ cao trước khi giậm nhảy. Để hoàn thành tốt giai đoạn này cần nhớ chính xác việc đo đà trước khi nhảy. Mỗi sải chân khác nhau cùng với cách chạy khác nhau tạo nên khoảng cách khác nhau. Bạn có thể chạy thử trước để biết được khoảng chừng khoảng cách đó đúng chưa.

kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi
Giai đoạn chạy đà

Cách đo đà cơ bản nhất là tính 2 bước đi bằng một bước chạy đà. Sau đó tính ván giậm bước về trước vạch xuất phát. Bạn chảy thử để căn chỉnh được vị trí đặt chân xuất phát bằng cách đánh dấu lại.

Giai đoạn giậm nhảy

Giậm nhảy sẽ là giai đoạn nói lên đường nhảy của bạn có xa và cao hay xong. Giai đoạn này điểm mấu chốt ở tốc độ chạy tối đa như thế nào. Bước giẩm nhảy phải chuyển hướng từ nằm ngan sang chéo góc và góc chéo phụ thuộc vào hai yếu tố là cách đặt chân và châm giậm nhảy, lực giậm nhảy.

Chân giậm nhảy là chân thuận có như vậy lực giậm nhảy mới lớn nhất được. Việc tiếp xúc với cả bàn chân khi di chuyển về phía trước sẽ chuyển tới trọng tâm lên cao để bật người xa hơn theo hướng chéo góc. Lực giậm nhảy càng mạnh thành tích nhảy càng cao hơn.

Trên không

Cách nhảy xa kiểu ngồi cần tới việc người nhảy giậm mạnh vào ván nhảy. Chân lăng đưa lên cao để di chuyển về trọng tâm cơ thể. Sau đó chân giậm kéo theo hướng song song với tư thế ngồi. Tiếp đến, hai tay đưa lên cao sắp tiếp đất với 2 chân duỗi ra và hai tay đánh về sau.

Nắm vững kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân sẽ giúp đạt thành tích cao trong bộ môn giáo dục thể chất.

Tiếp đất

Lúc này hai tay sẽ được ưu tiên nhất cơ thể, bởi người nhảy thì tay cần phải an toàn với thành tích nhảy cao xa hơn. Tiếp đất toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn vào đôi chân. Bạn cần đứng vững tiếp đất thì người cần đẩy về phía trước, tránh trường hợp người ngả về sau ảnh hưởng thành tích thi đấu.

kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi
Tiếp đất an toàn

Trong số các giai đoạn thực hành để luyện tập kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi trên giai đoạn nào cũng cần thiết. Vì thế, bạn cần phải rèn luyện và tập một cách chăm chỉ để nhuần nhuyễn các động tác. Mỗi động tác đóng vai trò quan trọng trong việc đưa bước nhảy của người vận động viên đi cao đi xa hơn.

Có như thế thì điểm thành tích mới cao được và giành chiến thắng trong cuộc thi đấu. Những thông tin về kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi đã chia sẻ qua bài viết trên. Ngoài là một vận động viên, nếu bạn là người bình thường có thể sử dụng cách này. Đây là kỹ thuật dành cho mọi đối tượng khi tham gia môn thể thao này. Nếu bạn đang trong độ tuổi đi học đây là bài học thú vị. Chúc bạn có những bước giậm nhảy cao, đạt được điểm cao nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *