kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân

Cách nhảy xa kiểu ưỡn để đạt điểm cao môn giáo dục thể chất

Cách nhảy xa tốt trong các môn thể thao hiện nay có rất nhiều như nhảy xa kiểu ngồi, nhảy xa kiểu ván, nhảy sào,… Tất cả đều là những loại hình thể thao được tham gia thi đấu tầm quốc tế. Vậy kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân như thế nào để đạt điểm cao? Cùng diegogalaz.com tìm hiểu nhé!

Kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân đúng chuẩn

Cách nhảy xa tại chỗ với kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân có nhiều giai đoạn. Cách nhảy xa hiệu quả kiểu ngồi và ưỡn thân sẽ có điểm khác nhau. Một bên là ngồi tại chỗ và một bên là ưỡn thân mình ra sau. Kiểu ưỡn thân khi chân giậm nhảy rời khỏi ván giậm nhảy không đưa ra trước.

Kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân đúng chuẩn
Kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân đúng chuẩn

Lúc này chân của bạn phải lăng từ trước đẩy về sau kết hợp với chân giậm nhảy. Bây giờ tay bạn cần đưa ra sau, ngực ưỡn căng, toàn bộ cơ thể như cánh cung hướng về trước. Sau đó đẩy hai chân về trước rồi co người lại, hai tay đánh về trước, chuyển sang giai đoạn tiếp đất.

Giai đoạn này chân và tay bạn cần phối hợp nhịp nhàng với nhau một cách chủ động, nhịp nhàng. Có như vậy thì thành tích thi đấu nhảy xa mới tốt. Kỹ thuật nhảy xa ưỡn người thường được các vận động viên chuyên nghiệp áp dụng ở các trận thi đấu lớn.

Nhưng nếu áp dụng được các kỹ thuật này vào đời thường cũng như các môn học trong giáo dục thể chất thì quá tuyệt vời. Nếu bạn thực hiện thành thạo đảm bảo bạn sẽ có được kết quả cao không chỉ trong môn học này. Bởi các môn nhảy cao đều cần tới nhiều kỹ năng.

Việc kết hợp các kỹ năng tốt bạn sẽ có nền tảng tốt, từ đó khi học tiếp các môn học khác sẽ dễ dàng hơn mà không gặp khó khăn.

Kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi là một kỹ thuật khó đòi hỏi các vận động viên phải chăm chỉ luyện tập đều đặn.

Thao tác bật xa tại chỗ

Tuy đây không nằm trong nội dung nhảy xa kiểu ưỡn để đạt điểm cao môn giáo dục thể chất nhưng đây là kỹ năng bạn nên biết. Bởi vì môn thể dục bạn sẽ phải học rất nhiều các môn bật nhảy khác nhau. Nên biết nhiều sẽ tốt cho bạn chứ không thiếu đâu. Các giai đoạn bật xa tại chỗ cần tới 4 yếu tố để giúp bạn trở thành chiếc lò xo. Điểm qua các giai đoạn sau:

cách bật xa tại chỗ
Cách bật xa tại chỗ

Giai đoạn 1

Tư thế chuẩn bị hạ thấp trọng tâm, tiếp đến bạn đẩy tay về phía sau người. Lúc này người của bạn sẽ hơi hướng về phía trước một chút. Đây là động tác khởi đầu và bạn cần phải làm thật chuẩn. Không mất nhiều thời gian để thực hiện động tác này trong khi thi đấu.

Tuy nhiên, bạn cần tới nhiều thời gian để tập luyện thành thạo. Bạn nên tìm tới bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm để đứng nhìn và kiểm tra bạn tập. Có như thế kết quả mới cao và tư thế chuẩn nhất.

Giai đoạn 2

Sau khi thực hiện động tác đầu tiên, bạn hơi kiễng chân lên dồn trọng lượng vào mũi bàn chân. Toàn thân người hơi hướng về phía trước một chút. Đây giống như động tác ưỡn người lên trước.

Chú ý thực hiện động tác này sao cho chuẩn để đến với giai đoạn thứ 3 bạn thực hiện hiệu quả hơn. Những động tác nhỏ kết hợp với nhau sẽ tạo nên công hiệu lớn.

Giai đoạn 3

Lúc này cơ thể bạn giống một chiếc lò xo đang bị dồn nén và bạn cần phải bật thật mạnh. Bạn chuyển hai tay cùng với hai chân về phía sau căng ngực hết cỡ rồi co hai chân lại với tay đẩy về trước. Cứ như thế chuẩn bị tiếp đất thật mạnh với các lực từ động tác trước.

Bạn có biết vận động viên nào đạt kỷ lục nhảy xa thế giới không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Giai đoạn 4: Tiếp đất

Giai đoạn này sẽ nói lên toàn bộ thành quả của các giai đoạn trên. Tiếp đất bằng hai chân tay hơi lui về sau để giữ thăng bằng. Sau khi tiếp đất bạn có cảm giác như mình vừa mới bay từ trên không xuống.

Giai đoạn 4: Tiếp đất
Giai đoạn 4: Tiếp đất

Những chia sẻ về cách nhảy xa kiểu ưỡn thân để đạt điểm cao trong môn giáo dục đã chia sẻ qua bài viết trên. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm cho các bạn cách nhảy bật tại chỗ. Đây là các kỹ thuật đẹp mà bạn nên có để học những môn nhảy tiếp theo.

Qua bài viết hy vọng bạn sẽ có được thành tích cao trong kỳ thi môn thể dục, cũng như bạn có thể theo dõi hoặc tập luyện bộ môn này đúng tiêu chuẩn để đạt kết quả tốt nhất. Hãy tập luyện như chúng tôi hướng dẫn mỗi ngày để có kết quả tốt nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *