leo núi bà đen đường ma thiên lãnh

Leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh có phải là khó nhất núi Bà Đen?

Việc leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh thực sự chỉ phù hợp với những người có thể lực thật tốt. Bởi vì đây là con đường nhiều hiểm trở và rất khó khăn. Sau đây diegogalaz.com sẽ chia sẻ cho các bạn biết về những thông tin mà các phượt thủ cần nắm khi thực hiện chinh phục núi Bà Đen qua đường Ma Thiên Lãnh.

Leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh có khó không?

Nhiều phượt thủ khi có ý định chinh phục núi Bà Đen thường có thắc mắc chung rằng: Việc leo núi Bà Đen có khó không? Leo núi Bà Đen mất bao lâu? Leo núi Bà Đen đường ống nước có được không? Hiện nay, núi Bà Đen chính là địa điểm du lịch được nhiều du khách đặc biệt yêu thích, đặc biệt là các phượt thủ.

núi Bà Đen được xem là một trong những biểu tượng du lịch kỳ vĩ của người dân Tây Ninh.
Núi Bà Đen được xem là một trong những biểu tượng du lịch kỳ vĩ của người dân Tây Ninh.

Với độ cao 986m, núi Bà Đen được xem là một trong những biểu tượng du lịch kỳ vĩ của người dân Tây Ninh. Thông thường, các du khách thường chọn việc leo núi Bà Đen để rèn luyện thể lực và khám phá khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Tuy nhiên, việc leo núi Bà Đen đường cột điện được nhiều du khách lựa chọn nhất vì nó khá an toàn và ít nguy hiểm. Còn đối với việc leo núi Bà Đen qua đường Ma Thiên Lãnh thì chỉ thực sự dành cho những người có thể lực tốt nhất. Bởi đây là cung đường khá hiểm trở và chông gai.

Khi đi leo núi cần chuẩn bị gì? Những đồ dùng mà bạn không nên bỏ qua khi leo núi như: thuốc, quần áo, dao và bật lửa…

Trung bình, một người có thể lực tốt nhất thực hiện leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh sẽ mất từ 6 – 8 tiếng, còn đối với những người có thể lực trung bình thì ít nhất cũng mất từ 10 – 12 tiếng. Đặc biệt, cung đường này không thực sự dành cho những người có thể lực kém. Tuy nhiên, đây vẫn luôn là cung đường thực sự có sức hút đặc biệt hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ yêu thích sự trải nghiệm và khám phá.

Lịch trình chung để leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh

Lịch trình chung cho việc leo núi Bà Đen đường cột điện không mất quá nhiều thời gian của du khách. Núi Bà Đen nằm cách Sài Gòn khoảng 2 tiếng chạy xe máy. Vì vậy, bạn có thể xuất phát từ sáng sớm từ Sài Gòn và đi xe máy đến núi Bà Đen, sau đó có thể chinh phục ngọn núi này ngay trong ngày để tránh trường hợp chưa leo lên đến đỉnh thì trời đã sập tối.

Lịch trình chung để leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh
Lịch trình chung để leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh

Hoặc lịch trình thứ 2 bạn có thể thực hiện đó là buổi tối ở tại khách sạn Tây Ninh và sáng hôm sau thì leo núi từ khi tờ mờ sáng. Việc leo núi và xuống núi trong ngày chỉ dành cho những người có thể lực tốt nhất. Còn đối với những người có thể lực kém hơn thì nên chọn cách cắm trại trên đỉnh núi rồi sáng hôm sau mới xuống núi. Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn thì bạn nên lựa chọn cách leo núi Bà Đen đường cột điện khi đi xuống.

Tìm hiểu thêm về những thông tin thể thao, bóng đá như các câu lạc bộ bóng đá, lịch thi đấu, bảng xếp hạng ở trang thông tin của chúng tôi

Leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh cần chuẩn bị những gì?

Trước khi thực hiện leo núi bà Đen đường chùa thì bạn cần nắm vững những hướng dẫn leo núi Bà Đen một cách cụ thể và đầy đủ nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì việc chinh phục núi Bà Đen bằng đường Ma Thiên Lãnh khá gian nan và khó khăn, chính vì vậy bạn cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân thật cẩn thận.

Cần chuẩn bị đầy đủ trước khi leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh
Cần chuẩn bị đầy đủ trước khi leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh

Đầu tiên đó chính là nước uống, bạn cần chuẩn bị đủ số lít nước nhiều hơn mức uống bình thường của bản thân, vì việc leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh tốn rất nhiều sức lực. Thực tế, có nhiều bạn mang theo 5 lít nước nhưng vẫn không thể đủ vì trong quá trình leo núi mất rất nhiều mồ hôi, và việc tiếp nước cho cơ thể là không thể thiếu.

Bạn có biết Parkour là gì không? Đây là môn thể thao yêu cầu sự kiên nhẫn và điềm tĩnh của người chơi.

Thứ hai, bạn cần chuẩn bị đó chính là bao tay nhựa để tránh xây xát cho da trong quá trình leo núi, vì mình phải dùng tay bám vào các cây bên đường để không bị ngã. Đối với giày leo núi thì bạn nên chọn loại giày bộ đội có độ bám chắc chắn, tránh trơn trượt trong quá trình di chuyển.

Thứ ba, bạn cần mang theo đồ ăn thức uống đủ cho bữa tối cắm trại trên đỉnh núi và bữa sáng cho ngày hôm sau khi xuống núi. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm quần áo dày, chăn, túi ngủ vì buổi tối dựng lều trại trên núi sẽ rất lạnh.

Trên đây là những thông tin mà các bạn cần lưu ý khi thực hiện leo núi Bà Đen đường Ma Thiên Lãnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn có một chuyến leo núi an toàn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *