Luật bóng đá 7 người chuẩn quốc tế quy định về những vấn đề gì?

Luật bóng đá 7 người là một trong những quy định điều lệ thi đấu gắn liền với bộ môn bóng đá 7 người. Trong các điều luật thi đấu bóng đá mini 7 người chuẩn quốc tế có những quy định vô cùng khắt khe về thời gian diễn ra trận đấu cũng như các cầu thủ tham gia. Hãy cùng diegogalaz.com tìm hiểu thêm về luật bóng đá 7 người mới nhất trong bài viết này nhé!

Luật bóng đá 7 người quy định về kích thước sân bóng

Kích thước sân bóng đá 7 người được quy định rất cụ thể và chi tiết. Trong đó nêu rõ hình dạng, kích thước, các giới hạn,…

 • Sân bóng phải là sân hình chữ nhật, có chiều ngang 30m, chiều dọc 60m.
 • Phạm vi cấm địa dài 6m, rộng 8m. Điểm đá phạt cách khung thành 3.5m.
 • Kích thước khung thành là 3.6×2.1 (m).
Kích thước sân bóng
Kích thước sân bóng

Luật bóng đá 7 người quy định về bóng thi đấu

Bóng thi đấu trong quy định của luật thi đấu bóng đá 7 người là bóng chuẩn size 5. Bóng làm từ chất liệu cao cấp đảm bảo chịu được điều kiện thi đấu. Quả bóng phải có chu vi tối thiểu là 62cm và tối đa là 64cm. Quả bóng đạt chuẩn về trọng lượng phải là quả bóng cân lúc bắt đầu trận đấu nặng hơn 440g và nhẹ hơn 400g.

Luật bóng đá 7 người quy định về số lượng cầu thủ

Trong luật bóng đá 7 người quy định, số lượng cầu thủ của mỗi đội tối đa là 7 người. Cầu thủ dự bị là 8 người. Không có giới hạn về số lượng thay thế cầu thủ trong quá trình diễn ra trận đấu.

Chiến thuật đá bóng 7 người là điều ít người biết và sử dụng. Cùng xem những kỹ thuật nào thường được những cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng nhé.

Luật bóng đá 7 người quy định về trang phục thi đấu

Khi ra sân, cầu thủ bắt buộc phải mang đủ tất cả các trang phục cơ bản bao gồm áo, quần, bít tất, bọc ống quyển và giày. Áo thi đấu phải luôn được ghi số hiệu và tên cầu thủ để tránh nhầm lẫn.

Trang phục thi đấu
Trang phục thi đấu

Trong khi đó, thủ môn là người duy nhất có quyền mặc áo khác màu so với các cầu thủ khác để dễ dàng phân biệt với trọng tài.

Luật bóng đá 7 người quy định về trọng tài chính

Trọng tài là người được ban tổ chức chọn lựa trước giờ thi đấu, nắm quyền thi hành luật luật đá bóng 7 người trong quá trình diễn ra trận đấu. Trọng tài phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ quyết định của mình.

Trợ lý trọng tài

Trợ lý trọng tài là người hỗ trợ trọng tài chính trong các công việc như: quản lý các lần thay đổi cầu thủ, ghi biên bản trận đấu và hỗ trợ đưa ra các quyết định xử phạt.

Luật bóng đá 7 người quy định về thời gian thi đấu

Theo luật bóng đá sân 7 người quy định, mỗi trận đấu được chia thành hai hiệp. Mỗi hiệp thường kéo dài 15 phút. Thời gian nghỉ giải lao tối đa giữa hai hiệp là 10 phút.

Bóng đá thì sẽ đi cùng với người đẹp. Cầu thủ Quang Hải là người tài năng và vô cùng đào hoa. Bạn gái Quang Hải cũng là một cô gái xinh đẹp và cũng rất giỏi giang

Trong quá trình thi đấu, cầu thủ tuyệt đối không được phép câu giờ bằng cách tạo nên các hiệp đá phụ. Sau khi đã kết thúc thời gian thi đấu theo đúng quy định, nếu tỉ số giữa hai đội hòa nhau, trọng tài sẽ là người quyết định lượt đá luân lưu để phân định vị trí thắng thua cho các đội. Ngoài ra, cũng như luật thi đấu bóng đá 5 người, luật bóng đá mini 7 người cũng có các quả phạt đền ngay sau khi kết thúc hiệp đấu.

Luật bóng đá 7 người quy định về bàn thắng hợp lệ

Luật đá bóng sân 7 người quy định bàn thắng được công nhận hợp lệ nếu bóng lăn qua vạch cầu môn, nằm trong khung thành và trong quá trình đá cầu thủ ghi bàn không có hành vi phạm luật.

Luật bóng đá 7 người quy định về giao bóng và thả bóng

Luật bóng đá 7 người quy định rằng thời điểm trước khi bắt đầu trận đấu, trọng tài sẽ tung đồng xu để quyết định đội được phép giao bóng. Vị trí thực hiện giao bóng là điểm trung tâm của sân. Thời điểm giao bóng thường là khi bắt đầu trận bóng hoặc sau một bàn thắng hợp lệ.

Đường đi của bóng phải luôn hướng sang phần sân của đối phương. Khoảng cách giữa bóng và cầu thủ đối phương là 4.5m hướng về phía sân nhà. Trong trường hợp trận đấu bị dừng đột ngột, trọng tài sẽ thả bóng để bắt đầu lại trận đấu tại vị trí bóng dừng.

Luật bóng đá 7 người quy định về bóng trong cuộc và ngoài cuộc

Bóng ở trong cuộc trong tất cả thời gian của trận đấu. Theo luật bóng đá 7 người, bóng được xem là ngoài cuộc trong những trường hợp như: bóng hoàn toàn lăn qua vạch sân hoặc trọng tài bắt buộc dừng trận đấu.

Luật bóng đá 7 người quy định về các trường hợp phạm lỗi

Các trường hợp sau bị tính là phạm lỗi nếu xảy ra trong vòng cấm địa:

 • Cầu thủ có hành vi chơi xấu như ôm, kéo, đẩy hoặc ngáng chân cầu thủ đối phương.
 • Nhổ nước bọt vào cầu thủ đối phương.
 • Xoạc được tính là phạm lỗi nếu chạm vào người đối phương.
 • Cầu thủ chạm tay vào bóng.
 • Có hành vi nguy hiểm với cầu thủ đối phương.
 • Trọng tài là người quyết định phạt thẻ đối với các trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng. Mức độ của các thẻ phạt dao động từ cảnh cáo đến đuổi ra khỏi sân.

Luật bóng đá 7 người quy định về đá phạt

Đá phạt chỉ được chấp nhận khi cầu thủ thực hiện đá phạt không chạm bóng lần thứ hai trước các cầu thủ khác. Khoảng cách giữa cầu thủ đối phương với bóng là 3m.

Luật bóng đá 7 người quy định về phạt đền

Khi thực hiện phạt đền, các cầu thủ phải đứng bên ngoài vòng cấm địa. Luật bóng đá 7 người quy định khoảng cách tối thiểu giữa cầu thủ với bóng là 3m. Thủ môn và cầu thủ sút phạt được phép đứng trong vòng cấm địa.Tất cả các hoạt động của thủ môn không được vượt quá vạch vôi cầu môn trước khi cầu thủ sút phạt thực hiện cú đá. Cầu thủ đá phạt sẽ thực hiện đá phạt khi nhận hiệu lệnh từ trọng tài.

Luật bóng đá 7 người quy định về ném biên

Ném biên được thực hiện khi cầu thủ đội nhà đá bóng rời khỏi đường biên dọc. Đội đối phương sẽ được giữ quyền ném bóng. Vị trí ném biên được thực hiện trên đường biên dọc nơi bóng rời sân. Bàn thắng do ném biên chỉ được công nhận nếu bóng đã chạm chân cầu thủ khác trước khi vào khung thành.

Luật bóng đá 7 người quy định về phát bóng

Phát bóng được thực hiện khi cầu thủ tấn công trong đội bóng chạm bóng cuối cùng, đồng thời vị trí bóng dừng phải nằm ở vạch vôi cuối sân. Thủ môn là người phát bóng.

Phát bóng được thực hiện tại bất kỳ vị trí nào trong phạm vi cấm địa. Khoảng cách giữa bóng và cầu thủ thuộc đội đối phương là 3m. Qũy đạo của bóng phải luôn ở ngoài vòng cấm địa. Trong trường hợp bóng chạm vào cầu thủ trong vòng cấm địa, thủ môn sẽ phải thực hiện phát bóng lại từ đầu.

Luật bóng đá 7 người quy định về phạt góc

Phạt góc được áp dụng trong trường hợp bóng lăn hết vạch vôi cuối sân và chạm chân cầu thủ đối phương. Bóng phải cách cầu thủ đội đối phương ít nhất 3 mét. Phạt góc hợp lệ là bóng chạm vào một trong các cầu thủ đội nhà trước khi vào khung thành. Bàn thắng vẫn sẽ được tính nếu bóng bay thẳng vào gôn.

Luật bóng đá 7 người quy định về kỹ luật

Luật quy định hình thức kỷ luật như sau: Đối với thẻ đỏ, cầu thủ sẽ bị phạt 5 euros và đối với thẻ vàng là 3 Euros. Trong trường hợp xảy ra xung đột giữa các cầu thủ, trọng tài sẽ dừng trận đấu và hội ý với ban tổ chức để đưa ra hình thức kỷ luật. Các hình thức kỷ luật cơ bản gồm:

 • Hủy bỏ kết quả trận đấu.
 • Khai trừ câu lạc bộ khỏi giải đấu.
 • Cấm câu lạc bộ tham gia giải đấu mùa sau.
Quy định kỹ luật
Quy định kỹ luật.

Luật bóng đá 7 người là một trong những điều luật cơ bản liên quan đến quá trình thi đấu trên sân cỏ nhân tạo của các cầu thủ bóng đá mini. Tuân theo tất cả các điều luật bóng đá này sẽ giúp cầu thủ hạn chế được những sai sót không đáng có, từ đó khắc phục khả năng chơi bóng của mình một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *