Những kinh nghiệm mua đàn violin cho người mới học bạn nên biết

Violin là một bộ môn nghệ thuật được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Không chỉ đơn giản là một sở  thích mà nó còn là thứ giúp kết nối mọi người dễ dàng hơn. Để có thể ra đại dương bạn cần có một con thuyền tốt và học đàn cũng vậy. Để học được loại nhạc cụ Violin này tốt bạn cần phải trang bị cho mình một cây đàn tốt.

Dưới đây là những kinh nghiệm mua đàn violin cho người mới học. Bạn hãy áp dụng để có thể tìm cho mình một người bạn đồng hành tốt nhất nhé.

Những kinh nghiệm khi mua đàn violin mà bạn nên biết
Những kinh nghiệm khi mua đàn violin mà bạn nên biết

Tầm quan trọng của việc mua đàn violin cho người mới  đúng

Để có thể thành công ai cũng cần có một nền tảng tốt. Học đàn cũng vậy. Muốn có thể chơi violin xuất sắc bạn cần có một cây đàn tốt. Vì vậy những kinh nghiệm khi mua đàn violin cho người mới rất cần thiết. Nếu bạn lựa chọn sai sẽ dẫn đến nhiều khó khăn hơn trong việc học tập. Một trong những lí do mà nhiều người không thể theo đuổi violon chính là ở cây đàn.

Để chọn mua được mẫu đàn ưng ý nhất, bạn nên tìm hiểu về cấu tạo đàn violin để tránh ảnh hưởng đến việc học đàn của mình.

Những kinh nghiệm khi mua đàn violin cho người mới

Để có thể học tập tốt chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những kinh nghiệm mua đàn violin cho người mới dưới đây. Những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được một cây đàn tốt nhất để học tập hiệu quả hơn.

Về thương hiệu của đàn

Thương hiệu là yếu tố đầu tiên. Mọi mặt hàng đều hơn nhau ở cái thương hiệu. Thương hiệu càng uy tín, chất lượng sẽ cho một sản phẩm tốt nhất. Và đây cũng là một sai lầm mà nhiều người vấp phải khi mua đàn violin.

Khi chọn mua đàn violin cho người mới bạn cần phải chọn một thương hiệu tốt. Bạn đừng vì tiếc tiền hay nghĩ đàn nào cũng như đàn nào mà mua loại rẻ tiền. Violin đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật cũng như ở cây đàn để có thể chơi tốt.

Hiện trên thị trường có hai thương hiệu đàn violon mà bạn có thể chọn là: Suzuki và Selmer. Không những đảm bảo về mặt chất lượng, thương hiệu uy tín mà mức giá của nó ở mức hợp lý. Ngay từ khi bắt đầu học thì đây là hai thương hiệu dành cho bạn phù hợp để luyện tập.

Chú ý về thương hiệu của đàn violin khi mua
Chú ý về thương hiệu của đàn violin khi mua

 Về cách chọn size đàn

Kinh nghiệm thứ hai khi mua đàn violin cho người mới là cách chọn size đàn. Đàn violin có rất nhiều size từ cái nhỏ để trên vai đến những cái lớn phải để dưới đất mới dùng được.

Cách chọn size đàn sẽ tùy thuộc vào từng độ tuổi của người học. Những size đàn violin là ½, 2/4, 3/3, 4/4, 1/8, 1/10, 1/16, 1/32 và 1/64. Nếu người lớn học bạn nên chọn size 4/4. Ngoài ra còn có thể đặt những loại đàn nhỏ theo yêu cầu của người học.

Chọn đúng size sẽ giúp bạn học tập tốt hơn, tập trung được vào kỹ năng của mình. Đặc biệt nếu chọn sai kích cỡ đàn sẽ ảnh hưởng nhiều đến xương khớp của học viên. Cách chọn size đàn nhanh nhất là hãy thử để đàn lên cằm nếu thấy thoải mái là được.

Chọn size đàn violin phù hợp để học
Chọn size đàn violin phù hợp để học

 Về cách chọn đàn

Kinh nghiệm thứ ba để mua đàn violin cho người mới là cách chọn đàn. Bạn nên chọn đàn đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Bề mặt gỗ phải dày, chọn vân gỗ càng thẳng càng tốt
  • Màu sắc gỗ tự nhiên. Nó phụ thuộc vào vòng 5 của vân gỗ
  • Kiểm tra xem đàn có bị trầy xước hay không
  • Dùng tay nhấn nhẹ lên nơi đàn để kiểm tra âm thanh. Nếu thấy âm thanh rè là đàn không tốt
  • Kiểm tra miếng tựa ở phần cung đàn có thấp hay không. Nếu phần đó thấp sẽ cho âm thanh rè
  • Kiểm tra đàn có đủ 4 tăng đưa hay không. Sau đó vặn thử xem nó có bị rè hay không

Chọn đàn có đủ bộ

Một bộ đàn violin đầy đủ sẽ có:

  • 1 hộp đàn có kèm dây đàn
  • 1 ashe hay còn gọi là cây bow
  • 1 gối tựa để kẹp đàn
  • 1 hộp nhựa thông dùng kèm với asha

Thử đàn kiểm tra âm thanh

Kinh nghiệm thứ 4 để mua đàn violin cho người mới chính là thử âm thanh. Để chọn được đàn có âm thanh tốt hãy nhờ một người biết chơi đàn mua hỗ bạn. Thường các cửa hàng bán đàn sẽ có người hỗ trợ bạn về mảng này. Nếu khi kiểm tra âm thanh vang tốt là được.

Kiểm tra âm thanh khi mua đàn violin
Kiểm tra âm thanh khi mua đàn violin

Chọn cửa hàng uy tín để mua

Kinh nghiệm cuối cùng để mua đàn violin cho người mới chính là tìm một cửa hàng uy tín. Một cửa hàng có uy tín sẽ đảm bảo được hai yếu tố: chất lượng và quyền lợi cho người mua. Chất lượng là đàn sẽ đảm bảo được bốn yếu tố trên. Quyền lợi là bạn có thể bảo hành đàn khi hư hoặc đổi trả khi gặp vấn đề. Một cửa hàng uy tín sẽ hỗ trợ cho khách hàng tận tình để tìm được một sản phẩm đúng nghĩa.

Cách để bạn trải lòng và chiêm nghiệm về cuộc sống chính là lắng nghe độc tấu violin buồn, sẽ giúp tâm trạng của bạn thêm phấn khởi và yêu đời hơn.

Với những kinh nghiệm mua đàn violin cho người mới học violin chắc hẳn đã làm bạn tự tin hơn khi đi mua đàn. Hãy tìm cho mình một cây đàn tốt nhất để niềm đam mê của bạn được tỏa sáng. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *