muay thái cơ bản

Hướng dẫn học võ Muay Thái cơ bản tại nhà qua “võ phổ”

Muay Thái là môn võ vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa giúp tự vệ rất tốt cho bản thân. Chính vì vậy mà môn võ này ngày càng được mở rộng và phát triển. Hiện nay, bạn không nhất thiết phải đến các lò luyện võ mà vẫn có thể luyện các bước Muay Thái cơ bản qua bài viết của http://www.shatnersbassoonband.com, có thể tìm hiểu cùng những cuốn sách dạy Muay Thai.

Bước Muay Thái cơ bản thứ nhất: Khởi động

Thực tế, việc tự học Muay Thái ở nhà không thể mang đến cho bạn những kỹ thuật điêu luyện hay phản ứng nhanh chóng, nhưng nó cũng thể hình thành cho bạn sự phản xạ và tự vệ cho bản thân rất tốt. Bước đầu tiên không thể thiếu khi học Muay Thái đó chính là khởi động.

Bước Muay Thái cơ bản thứ nhất: Khởi động
Bước Muay Thái cơ bản thứ nhất: Khởi động

Việc hướng dẫn võ thuật Thái Lan và khởi động sẽ giúp cho bạn có thể làm nóng cơ thể một cách tốt nhất, từ đó giúp cho việc học các bước Muay Thái cơ bản tiếp theo được thực hiện dễ dàng hơn, đồng thời có thể tránh được các trường hợp xấu như chuột rút. Đối với bước khởi động thì bạn sẽ tiến hành thực hiện kéo dãn cơ bắp của mình ra, tiếp theo là khởi động các khớp tay khớp chân liên tục trong vòng 10 phút đầu tiên. Bạn nên thực hiện các bài khởi động kéo cơ cũng như vận động các chi nhẹ nhàng, chú ý thực hiện đều, không nghỉ giữa chừng.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về những chiếc xe đua đẹp nhất thế giới gắn liền với những cái tên huyền thoại trong giải đấu đua xe F1 hàng đầu trên thế giới.

Bước khởi động trong học võ quyền Thái tiếp theo trong tự học quyền Thái đó là bạn thực hiện động tác nhảy dây trong hai hiệp và hiệp thứ hai thì tăng cường tốc độ nhanh hơn so với hiệp thứ nhất. Thời gian cho mỗi hiệp nhảy dây là khoảng 3 phút. Bước khởi động kế tiếp khi tập Muay Thái tại nhà đó chính là tập đánh gió. Đây được xem là phần quan trọng nhất trong bài tập khởi động. Việc đánh gió không đơn thuần là bạn khởi động tay chân mà phải tưởng tượng có một đối thủ trước mặt và mình đánh họ, bài tập này sẽ được thực hiện trong 3 hiệp như sau:

Hiệp 1: Bạn hãy tập trung vào di chuyển, chú ý đám thẳng và sử dụng những đòn tầm xa. Đôi chân cũng cần được sử dụng linh hoạt nhất.

Hiệp 2: Lúc này, bạn sẽ chuyển hướng vào đánh tầm gần, chú ý đòn gốc và đạp trước. Các thế bây giờ sẽ đa dạng hơn ở hiệp 1.

Hiệp 3: Bước thứ 3 trong phần khởi động của Muay Thái cơ bản đó chính là sử dụng đòn thế tùy ý, chủ yếu tập trung vào đòn chỏ, gối, đạp trước kết hợp cùng với các thế phòng thủ nhất định.

Bước học Muay Thái tại nhà cơ bản thứ 2: Tập với bao cát

Sau khi đã thực hiện phần khởi động thật kỹ càng đối với bài học Muay Thái thì bạn sẽ chuyển sang bước thứ hai đó chính là tập với bao cát. Đầu tiên, hãy thực hiện 50 cú đá đạp trước bằng cả hai chân, chú ý là cú đá này nhằm mục đích nhằm ngưng sự di chuyển của bao cát chứ không phải làm cho bao cát di chuyển. Nếu bao cát càng lắc mạnh thì chứng tỏ động tác mà bạn thực hiện hoàn toàn sai quy trình.

Ngoài thông tin về bộ môn Muay Thái thì bóng đá cũng là một chủ đề chúng tôi quan tâm. Tin tức về tuyển cầu thủ bóng đá tphcm và những thông tin trong nước và quốc tế đều sẽ liên tục cập nhật hàng ngày

Bước học Muay Thái tại nhà cơ bản thứ 2: Tập với bao cát
Bước học Muay Thái tại nhà cơ bản thứ 2: Tập với bao cát

Bước tiếp theo trong học võ Thái Lan là thực hiện 100 cú đá vòng cầu (mỗi chân sẽ thực hiện 50 cú đá). Khi đá bạn nhớ tung hết lực vào chân và tấn công bao cát ở cả ba mức là cao thấp và trung bình. Đối với việc học võ Thái nói chung hay việc học Muay Thái nói riêng thì việc dùng lực ở chân là điều rất quan trọng, đây được xem là đòn tấn công hiểm nhất, giúp hạ gục được đối thủ trong thời gian ngắn. Vì vậy, trong quá trình tập luyện bạn nên chú ý.

Buakaw với mệnh danh hoàng tử Muay Thái nổi tiếng với những thế võ hay và đẹp. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tìn về chàng hoàng tử Muay Thái này nhé!

Bước cuối cùng của hướng dẫn học Muay Thái của bài tập Muay Thái cơ bản với phần tập cùng bao cát đó chính là thực hiện 5 hiệp đấm bao tự do. Thời gian cho mỗi hiệp là 3 phút, bạn nên chú ý thực hiện một cách đều đặn tránh nghỉ giữa chừng. Khi tập động tác đánh tự do này thì sẽ tiến hành bằng một đòn liên hoàn.

Sau khi tập luyện với bao cát nên tập những động tác nhẹ nhàng cùng bạn tập
Sau khi tập luyện với bao cát nên tập những động tác nhẹ nhàng cùng bạn tập

Bạn cũng nên chú ý đa dạng các đòn đánh lên, tránh chỉ sử dụng một đòn duy nhất. Có như vậy thì bạn mới có thể nhanh chóng hạ gục được đối thủ một cách nhanh nhất, đồng thời sẽ tránh được sự “bắt bài” của đối thủ và quay lại tấn công để hạ gục mình nhanh hơn nhờ vào cách tập luyện Muay Thái.

Trên đây là các bước mà bạn có thể thực hiện học Muay Thái cơ bản tại nhà. Ngoài ra bạn nên học cách quấn băng tay Muay Thái để đảm bảo an toàn khi học. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với những người đam mê bộ môn võ thuật của Thái này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *