muay thái là gì

Muay Thái là gì? Có phải là môn võ tàn độc nhất thế giới không?

Muay Thái là gì? Có phải là môn võ tàn độc nhất thế giới không? chính là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về môn võ cổ truyền của Thái Lan Muya Thái. Bài viết dưới đây của diegogalaz sẽ giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết và cụ thể hơn.

Muay Thái là gì?

Có thể nói, người Thái Lan chính là những người biết rõ nhất bộ môn Muay Thái là gì? bởi đây là môn võ cổ truyền của Thái Lan và còn được gọi với cái tên là “Quyền tự do Thái”. Môn võ thuật này trọng lối đánh khốc liệt, dữ dội, dứt khoát và thực sự tàn bạo hơn bất cứ môn võ nào trên thế giới.

muay thái là gì
Võ thuật Muay Thái được ra đời vào năm 1774 do một nhà quyền thuật của phái Muay Boran sáng lập

Bộ môn võ thuật Muay Thái được ra đời vào năm 1774 do một nhà quyền thuật của phái Muay Boran sáng lập nên có tên là Nai Khanomtom. Đến nay thì môn võ này vẫn còn được sử dụng rộng rãi và phát triển mạnh sang cả những đất nước khác, trong đó có Việt Nam. Để có thể tập luyện được môn võ này thì đòi hỏi người tập phải thực hiện từ rất sớm, ít nhất là 8 tuổi hoặc thấp hơn.

Môn võ Muay Thái Lan cũng chính là môn võ đòi hỏi người tập phải thực hiện thời khóa biểu vô cùng khắt khe, nhằm đạt được hình thể tốt nhất và duy trì ở mức ổn định. Thực tế, nhiều võ sĩ liên tục tham gia các giải đấu Muay Thái chỉ để nhằm mục đích duy nhất là giành lấy chức vô địch. Một điều được đánh giá cao của bộ môn võ thuật này đó chính là tinh thần “tôn sự trọng đạo”. Vì vậy, để có thể hiểu được Muay Thái là gì thì người học nó cần có tài năng lẫn đức tính chuyên nghiệp.

Boxing Fighter’s Club là một trong những lớp học Muay Thái ở TPHCM được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Muay Thái có phải là môn võ tàn độc nhất không?

Thực tế, nhiều người còn gọi môn võ Muay Thái là môn Muay Thái võ giết người, để cho thấy sự tài độc của loại võ thuật này. Cho đến nay, đây vẫn là môn võ tàn độc nhất trong tất cả các môn võ còn lại.

Nhiều người còn gọi môn võ Muay Thái là môn Muay Thái võ giết người
Nhiều người còn gọi môn võ Muay Thái là môn Muay Thái võ giết người

Khi tìm hiểu về Muay Thái là gì? thì nhiều người chỉ nghĩ đơn thuần nó là một môn võ thuật đòi hỏi sức mạnh tối đa, tuy nhiên cách hiểu này thực sự chưa đầy đủ. Muay Thái đòi hỏi người thi đấu phải thực hiện các kỹ thuật vô cùng tàn độc, hay còn gọi nghệ thuật bát chi. Đây là loại kỹ thuật mà đòi hỏi các võ sĩ phải chiến đầu bằng cả chân, tay, cùi chỏ, đầu gối với tiêu chí: nhanh, dứt khoát, áp sát đối phương và không cho họ cơ hội chống trả lại.

Trong trận chiến, điều mà võ sĩ quan tâm nhất là hạ gục đối thủ bằng mọi cách, ngoại trừ việc đụng chạm đến đầu và hạ bộ, bởi đây là hai vùng cấm kỵ lớn nhất trong thi đấu Muay Thái Lan. Sở trường lớn nhất của các võ sĩ của bộ môn này đó chính là đòn chân rất thẳng, quét qua ống quyển của đối phương nhanh chóng rồi đánh tới tấp các đòn vào chỏ, gối và các điểm yếu khác, khiến cho đối phương trở tay không kịp và buộc phải gục ngã.

Bạn đã nghe đến tuyệt chiêu thần cước Muay Thái bao giờ chưa? Đây chính là tuyệt kỹ siêu đẳng của Sean Chai.

Ngoài ra, môn võ Muay Thái còn có một kỹ thuật rất tàn độc đó chính là “trên đe dưới búa”. Cụ thể, các võ sĩ sẽ thực hiện cú nghiêng người, sau đó phóng chỏ vào phần lưng của đối phương, đồng thời đánh lên cả bụng và gối cùng lúc để đối phương bị gục nhanh nhất. Một số võ sĩ thay vì đá vào gối thì lại chọn điểm yếu cằm.

Môn võ Muay Thái còn có một kỹ thuật rất tàn độc đó chính là “trên đe dưới búa”
Môn võ Muay Thái còn có một kỹ thuật rất tàn độc đó chính là “trên đe dưới búa”

Chính những kỹ thuật nhanh, có tính gây sát thương cao mà môn võ Muay Thái được xem là môn võ tàn độc nhất. Nó khiến cho đối thủ thực sự không kịp trở tay. Mặc dù có độ sát thương cao như vậy, nhưng các võ đài thi đấu của Muay Thái Lan lại không được trang bị cầu kỳ, mà ngược lại rất đơn giản. Các tuyển thủ khi lên thi đấu cũng chỉ cần quần ngắn, bao tay và chân quấn băng là được.

Không chỉ có Muay Thái, trang thông tin của chúng tôi còn liên tục cập nhật về tin tức đỉnh cao bóng đá đường phố mới nhất, tin về chuyển nhượng cầu thủ, huấn luyện viên và rất nhiều kiến thức bổ ích khác

Như vậy, bài viết trên đây đã lý giải những thông tin liên quan đến bộ môn Muay Thái là gì? Có thể thấy đây là môn võ có kỹ thuật đánh gục đối phương mang tính tàn bạo nhất hiện nay. Vì vậy, khi quyết định tập luyện môn võ này, bạn cần cân nhắc thật kỹ dựa trên tình trạng thể lực của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *