nên học võ gì

Nên học võ gì? Muay Thái là môn võ nên cân nhắc khi lựa chọn

Khi muốn bắt đầu tập luyện một môn võ nào đó để rèn luyện thể lực cho bản thân thì nhiều người thường tắc mắc: Không biết nên học võ gì? Với nhiều ưu điểm nổi bật, môn võ Muay Thái đang là môn võ thuật được nhiều người yêu thích và lựa chọn để tập luyện. Cùng diegogalaz.com tìm hiểu về môn võ thuật này nhé!

Nên học võ gì?

Thực chất, việc nên học võ gì sẽ tùy thuộc vào từng thể lực cũng như sở thích của từng người. Tuy nhiên, điều quan trọng đầu tiên khi quyết định học võ đó chính là nó có thực sự phù hợp với mình hay không. Ví dụ: nếu bạn có thể trạng yếu, thường xuyên mắc các bệnh cảm cúm thông thường khi thời tiết thay đổi thì không thể chọn những môn võ đòi hỏi thể lực cao hay thường xuyên tập luyện ngoài trời.

muay thai vietnam
Bộ môn võ thuật Muay Thái đã được du nhập vào Việt Nam

Hiện nay, bộ môn võ thuật Muay Thái đã được du nhập vào Việt Nam và được đánh giá là môn võ mà bạn có thể thực hiện tập luyện được, vừa giúp nâng cao sức khỏe vừa giúp phòng thân trong những trường hợp nguy hiểm. Hiện nay, các phòng tập luyện Muay Thái ở Hà Nội hay Sài Gòn đều rất phát triển, vì vậy nếu có đam mê với bộ môn này, bạn có thể đăng ký để được tập luyện.

Như vậy, việc nên học võ gì là tùy thuộc ở bản thân bạn, nhưng nên nhớ tìm hiểu kỹ về môn võ đó trước khi học. Và bộ môn Muay Thái chính là một gợi ý thích hợp mà bạn có thể tham khảo.

Bạn có biết Buakaw là ai không? Anh là một võ sĩ có thể lực và kỹ năng thi đấu tài năng nhất trong lịch sử võ thuật ở Thái, chính vì vậy mà anh được mọi người gọi là hoàng tử Muay Thái.

Nên học võ gì? Có nên học Muay Thái hay không?

Thực tế, việc học Muay Thái được xem là sự lựa chọn thông minh dành cho các lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là những người trẻ. Hiện nay, các lớp học Muay thái ở TPHCM, Hà Nội, Muay Thái Hà Nội, Muay Thái Đà Nẵng, Muay Thái Phú Thọ hay các tỉnh thành khác ở Việt Nam đều rất phát triển, với học phí Muay Thái cũng không quá cao điều này đã chứng tỏ được sức hút của môn võ này. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của môn võ Muay Thái mà bạn nên biết:

Việc học Muay Thái được xem là sự lựa chọn thông minh
Việc học Muay Thái được xem là sự lựa chọn thông minh

Phát triển thể chất đồng bộ

Muay Thái chính là môn võ thực sự phù hợp với những người muốn giảm cân. Bởi vì các bài tập sẽ giúp bạn đốt cháy được đến 1000 calo trong 1 tiếng đồng hồ, có nghĩa là sẽ giúp lưỡng mỡ thừa được đốt nhất một cách tối đa. Bên cạnh đó, tập luyện Muay Thái còn giúp cho cơ thể bạn phát triển một cách đồng bộ, mang lại sự dẻo dai và thể lực tốt nhất.

Kỹ thuật né đòn trong Muay Thái cũng gần giống như kỹ thuật qua người trong bóng đá. Để thực hiện thành thạo kỹ thuật này, không có cách nào khác, bạn phải luyện tập chúng hàng ngày để trở thành phản xạ tự nhiên

Rèn luyện ý chí

Đối với bộ môn Muay Thái thì chưa bao giờ là dễ dàng đối với người tập, bởi nó đòi hỏi sự quyết tâm cũng như ý chí kiên cường một cách tối đa nhất. Vì vậy, trong quá trình tập luyện, bạn sẽ được rèn luyện ý chí, tinh thần giống như một chiến binh thép thực sự. Nếu đang phân vân chưa biết nên học võ gì để nâng cao ý chí cho bản thân thì bạn nên lựa chọn môn võ Muay Thái.

Tăng thêm tính kỷ luật

Nếu bạn đang cảm thấy bản thân mình thực sự không phải là một con người có tính kỷ luật tốt thì hãy học ngay Muay Thái, bộ môn này sẽ dạy bạn điều đó. Tất cả các kỹ thuật, bài tập ở trong Muay Thái bạn đều phải trải qua một cách cụ thể, từng bước một. Tuyệt đối không có tình trạng ăn gian hay sử dụng mánh khóe khi thi đấu. Chính tính tôn trọng kỷ luật sẽ mang lại cho bạn sự an toàn khi thi đấu và tập luyện.

Một số địa điểm có thể học Muay Thái ở Hà Nội uy tín – chất lượng mà bạn có thể tham khảo thêm.

Rèn luyện thêm tính can đảm và bĩnh tĩnh

Tính khắc nghiệt là điều không thể chối cãi đối với bộ môn Muay Thái. Nhưng chính điều này sẽ rèn luyện cho bạn tính can đảm và bĩnh tình trong khi tập luyện cũng như khi đứng trước đối thủ. Đây cũng chính là lý do khiến cho Muay Thái Việt Nam được đón nhận tích cực. Trong quá trình tập luyện học Muay Thái ở Sài Gòn hay bất cứ đâu, mọi chuyện đều có thể xảy ra vì vậy đòi hỏi tâm lý người thi đấu phải thực sự mạnh mẽ, để có thể đương đầu một cách tốt nhất. Đây cũng chính là đức tính mà bạn cần rèn luyện ở trong cả cuộc sống.

Rèn luyện thêm tính can đảm và bĩnh tĩnh để học võ Muay Thái
Rèn luyện thêm tính can đảm và bĩnh tĩnh để học võ Muay Thái

Nếu bạn đang băn khoăn học Muay Thái ở đâu? thì hãy tìm đến những trung tâm luyện võ ở gần địa phương mình ở nhất để tiện việc đi lại và theo học.

Như vậy, nếu bạn vẫn đang phân vân, thắc mắc chưa biết nên học võ gì? thì có thể tham khảo thêm bộ môn võ Muay Thái. Với những ưu điểm nổi bật, đây chắc chắn sẽ là môn võ mang lại cho bạn sự rèn luyện tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *