nhà vô địch muay thái

Những nhà vô địch Muay Thái chuyên nghiệp của xứ sở chùa Vàng?

Là cái nôi của bộ môn võ thuật Muay Thái, chính vì vậy xứ chùa Vàng chính là nơi sản sinh nên những nhà vô địch Muay Thái lừng danh thế giới. Hãy cùng diegogalaz.com điểm qua những cái tên khiến cho giới hâm mộ võ thuật thực sự nể trọng.

Nhà vô địch Muay Thái – Saenchai

Saenchai được xem là huyền thoại trong bộ môn võ Muay Thái với những kỹ thuật hạ gục đối phương vô cùng siêu đẳng. Bộ ba kỹ thuật mà Saenchai vẫn thường áp dụng trên các sàn đấu đó chính là: Kỹ thuật “bọ cạp”, kỹ thuật đá chẻ, và kỹ thuật cùi chỏ.

Nhà vô địch Muay Thái - Saenchai
Nhà vô địch Muay Thái – Saenchai

Điểm mạnh của các kỹ thuật mà Saenchai thường xuyên sử dụng đó chính là sự dứt khoát và đưa ra đòn dứt điểm nhanh, khiến cho đối thủ có thể gọi “trở tay không kịp” và phải gục ngã dưới đòn tấn công của Saenchai. Một trong những chiêu thức mà nhà vô địch Muay Thái khiến cho nhiều người hâm mộ thực sự ngả mũ thán phục đó chính là kỹ thuật lừa đối phương, rồi tung các cú đá chẻ khiến cho đối phương mất phương hướng, khi đó mới tung đòn quyết định. Kỹ thuật siêu đẳng này giúp cho Saenchai hạ gục đối thủ một cách nhanh – gọn – nhẹ mà không cần mất quá nhiều sức.

Tong các giải đấu lớn, Saenchai đã đánh bại các nhà vô địch và liên tục giữa danh hiệu Lumpinee ở hạng cân của mình trong hơn một thập kỷ qua. Điều này đã giúp mang về cho anh chàng võ sĩ Muay Thái này một số tiền thực sự rất lớn, và trở thành niềm tự hào trong giới hâm mộ võ thuật.

Nguyễn Trần Duy Nhất Muay Thái là võ sĩ Muay Thái đầu tiên ở Việt Nam mang về nhiều giải thưởng danh giá nhất.

Nhà vô địch Muay Thái – Buakaw

Buakaw được xem là huyền thoại về bộ môn Muay Thái và là niềm ngưỡng mộ của những người học môn võ Muay Thái. Mặc dù mới ở độ tuổi 35 những BuaKaw đã có đến 302 trận thắng và hơn 20 đai vô địch bộ môn Muay Thái trên đấu trường thế giới. Thậm chí, trong bộ môn Muay Thái, người ta thường ca tụng võ sĩ này như một vị thánh bởi không chỉ tài năng mà còn bởi nhân cách của anh trên các sàn đấu.

Nhà vô địch Muay Thái – Buakaw
Nhà vô địch Muay Thái – Buakaw

Kỹ thuật mà Buakaw thi đấu thường đề cao tính nhanh, nhạy và hạ gục đối phương một cách nhanh chóng nhất. Theo học Muay Thái từ năm 7 tuổi, nhà vô địch Muay Thái thường rèn cho mình nguyên tắc tập luyện với thời gian biểu vô cùng khắc nghiệt. Có thể nói thời gian mà anh ở phòng tập còn nhiều hơn ở nhà. Trong khoảng thời gian Buakaw tham gia thi đấu Muay Thái, anh còn tham gia đóng phim võ thuật và thực sự đã tạo được những thế quyền cước ấn tượng với người xem.

Giờ đây, Buakaw đã xuống tóc trở thành nhà sư, bởi đối với anh cửa Phật giúp cho anh được cảm thấy an yên hơn.

Nhà vô địch Muay Thái – Nguyễn Trần Duy Nhất

Bên cạnh các võ sĩ huyền thoại về bộ môn Muay Thái ở Thái Lan thì ở Việt Nam cũng có một nhà vô địch Muay Thái mang tên Nguyễn Trần Duy Nhất. Từ bỏ môn võ truyền thống lâu đời của dòng họ, Duy Nhất quyết định đi theo niềm đam mê thật sự của mình đó chính là Muay Thái. Đối với anh, môn võ này không chỉ có những kỹ thuật đẹp mắt, mà nó còn rèn luyện cho mình đức tính kiên nhẫn, quả cảm và bĩnh tĩnh.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về môn thể thao cưỡi ngựa – môn thể thao quý tộc ở Châu Âu.

Nhà vô địch Muay Thái – Nguyễn Trần Duy Nhất
Nhà vô địch Muay Thái – Nguyễn Trần Duy Nhất

Nguyễn Trần Duy Nhất còn được giới võ thuật Muay Thái gọi với cái tên là “độc cô đầu bại”. Điển hình là trong trận đấu vào năm 2013 tại Myanmar, Duy Nhất đã khiến cho đối thủ người Lào trong trận bán kết không kịp trở tay và hoàn toàn gục ngã.

Tuy nhiên, đối với Nguyễn Trần Duy Nhất thì bản thân anh vẫn còn một mong ước chưa được thực hiện, đó là giành huy chương vàng trong giải đấu Seagames. Vì vậy, mục tiêu hiện tại mà Duy Nhất đặt ra đó chính là giành được huy chương vàng trong giải đấu Seagames vào năm 2019 tới đây. Với tài năng, kinh nghiệm cùng tinh thần sắt đá của mình, chàng võ sĩ Muay Thái Việt Nam chắc chắn sẽ mang lại niềm tự hào cho bản thân và dân tộc.

Trên đây là danh sách 3 nhà vô địch Muay Thái khiến cho người hâm mộ võ thuật thực sự ngưỡng mộ. Đây chính là những huyền thoại sống và là người truyền lửa, tiếp thêm động lực cho những ai có niềm đam mê võ thuật thực sự quyết tâm theo đuổi. Hãy cùng tiếp tục theo dõi và ủng hộ những tài năng này, đồng thời số lượng nhà vô địch sẽ vẫn tiếp tục tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *