những chiếc xe đua

Những chiếc xe đua đã gắn liền với tên tuổi của các huyền thoại F1

Những chiếc xe đua gắn với những nhà vô địch F1 luôn là niềm tự hào của những người đam mê bộ môn thể thao đua xe. Dưới đây là danh sách những xe đua F1 đã trở thành huyền thoại về tính tốc độ cũng như kỹ thuật đỉnh cao.

Những chiếc xe đua huyền thoại F1

Trong lịch sử các giải đấu đua xe trên thế giới, bên cạnh các tay đua huyền thoại thì không thể thiếu được những chiếc xe đã làm nên tên tuổi của các nhà vô địch. Dưới đây là danh sách các “chiến binh” bất hủ mà giới hâm mộ có thể tham khảo thêm.

Mời bạn tham khảo thêm một số thông tin khác về các bộ môn thể thao tại đây.

Alfa Romeo Tipo 158 và Alfa Romeo Tipo 159

Đứng đầu danh sách này đó chính là chiếc xe đua Alfa Romeo Tipo 158 và Alfa Romeo Tipo 159. Đây chính là chiếc xe đua F1 đầu tiên giành giải vô địch cùng với tay đua người Ý vào năm 1951. Chiếc này có thể đảm bảo trọng lượng lên tới 700kg, cùng với công suất 450 mã lực thì chiếc xe này đã đạt được tốc độ tối đa là 290km/h. Đây cũng là chiếc xe đua được đánh giá là những chiếc xe đua đẹp nhất tại thời điểm đó.

Alfa Romeo Tipo 158 và Alfa Romeo Tipo 159
Alfa Romeo Tipo 158 và Alfa Romeo Tipo 159

Ferrari 500 F2

Tiếp theo danh sách những chiếc xe đua huyền thoại F1 đó chính là Ferrari 500 F2. Chiếc xe này được chú ý đến khi giành chiến thắng vào năm 1953 trong một cuộc đua Bramgarten tại Thụy Sĩ. Điều đặc biệt của chiếc xe đua này đó chính là đã mang lại cho chủ nhân lái nó liên tiếp hai lần vô địch trong giải đấu Grand Prix. Chiếc xe đua này có trọng lượng 560kg, công suất đạt được là 175 mã lực và vận tốc tối đa là 250km/h.

Mercedes W196 và Masserati 250 F

Đây là chiếc xe được cải tiến từ dòng xe Mercedes Benz để phù hợp với cuộc đua xe công thức 1 thế giới. Chiếc xe này thực sự là chiến binh xuất sắc và góp mặt trong danh sách những chiếc xe đua đẹp nhất thế giới. Ngay sau khi được ra mắt, chiếc xe đua này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ, năm 1954 chiếc xe này đã mang lại chức vô địch đáng tự hào cho tay đua siêu hạng của mình là Juan manuel Fangio và Karl Kling.

Đường đua F1 tại Việt Nam do Tập đoàn Kang Thông đầu tư xây dựng nên khu vui chơi giải trí dành cho những người đam mê tốc độ.

250F

Đây là chiếc xe đua được đánh giá là có thiết kế đẹp mắt cùng sự “thân thiện” với người lái nó. Năm 1954, dưới sự điều khiển của Juan Manuel Fangio, chiếc xe này đã nhanh chóng vươn lên trở thành nhà vô địch, và cho đến năm 1956 thì kỷ lục này một lần nữa lại được xác lập lại bởi Sir Stirling Moss. Đây thực sự là một trong những chiếc xe đua huyền thoại nhất của trận đấu F1.

những chiếc xe đua
Xe đua 250F

BRM P57

Mặc dù trong bảng thành tích chiếc xe này có vẻ không được quá ca tụng, tuy nhiên nó vẫn thực sự là một “chiến binh” cừ khôi. Vào năm 1962, chiếc xe đua này đã xác lập kỷ lục về vận tốc với tốc độ tối đa là 280km/h, nhưng thật đáng tiếc ở các trận đấu F1 tiếp theo thì chiếc BRM P57 đã không còn xuất hiện nữa.

Lotus Type 72

Trong danh sách những chiếc xe đua huyền thoại F1 sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến cái tên Lotus Type 72. Chiếc xe này đã gắn liền với nhiều tay đua siêu tốc độ như: Jochen Rindt, Emerson Fittipaldi, Ronnie Peterson và Jacky Ickx. Các đội đua này đã nhanh chóng giành được các giải vô địch trong năm 1970, 1972 và 1973.

Ý nghĩa của những chiếc xe đua huyền thoại F1

Thực tế, những chiếc xe đua huyền thoại F1 được đánh giá là mang ý nghĩa vô cùng to lớn, không chỉ đối với những tay đua đam mê tốc độ mà nó còn là niềm tự hào đối với bộ môn thể thao tốc độ lớn nhất thế giới.

Bạn mới bắt đầu theo học võ Muay Thái nhưng chưa hiểu rõ gì về môn võ thuật này. Hãy tham khảo bài viết: hướng dẫn học võ Muay Thái cơ bản.

Ý nghĩa của những chiếc xe đua huyền thoại F1
Ý nghĩa của những chiếc xe đua huyền thoại F1

Ngày nay, người ta vẫn thường nhắc lại tên của các chiếc xe này như một minh chứng không thể nào quên được. Đây thực sự là những chiếc xe đua đẹp nhất thế giới, đẹp ở đây không chỉ mang ý nghĩa về mặt hình thức mà nó còn là biểu tượng đẹp cho bộ môn thể thao tốc độ.

Nói về xe đẹp thì trong bóng đá phải kể tới bộ sưu tập siêu xe của ronaldo. Với khối tài sản khổng lồ, chàng cầu thủ này sở hữu cho mình những chiếc xe khủng nhất thế giới

Trên đây là danh sách những chiếc xe đua gắn liền với các tên tuổi huyền thoại F1. Đây thực sự là những chiến binh đáng ngưỡng mộ và khâm phục nhất. Xứng đáng trở thành những huyền thoại bất hủ mãi mãi về sau trong làng giải đấu thể thao đua xe. Đồng thời thì đây cũng là một trong những kiến thức giúp mọi người có thể theo dõi và hiểu rõ hơn về thông tin về những dòng xe đua F1 đi cùng lịch sử này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *