thần cước muay thái

Những tuyệt kỹ siêu đẳng của “thần cước Muay Thái” Saenchai

Khi tìm hiểu về môn võ thuật Muay Thái, chắc chắn nhiều người sẽ được nghe đến thần cước Muay Thái siêu đẳng của Saenchai. Trong đó, có hai đòn đánh vô cùng hiểm hóc mà Saenchai vẫn thường hay áp dụng nhằm hạ đối thủ một cách nhanh chóng nhất, hãy cùng diegogalaz.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thần cước Muay Thái của Saenchai với kỹ thuật “bọ cạp”

Một trong những thần cước mà huyền thoại Muay Thái thường sử dụng và được nhiều người ngả mũ thán phục đó chính là kỹ thuật “bọ cạp”. Nếu như trước đây người ta thường biết đến Buakaw với cú đánh nhanh, dứt điểm, mạnh thì ở phong cách của Saenchai lại hoàn toàn khác. Anh vẫn sử dụng sức mạnh của cơ bắp, tuy nhiên đây là sự kết hợp nhanh nhẹn giữa cả cơ bắp và tính kỹ thuật nhằm mang lại tính chính xác tuyệt đối ở trên võ đài, để có thể hạ gục được đối thủ một cách nhanh nhất.

Thần cước Muay Thái của Saenchai với kỹ thuật “bọ cạp”
Thần cước Muay Thái của Saenchai với kỹ thuật “bọ cạp”

Thần cước Muay Thái với kỹ thuật “bọ cạp” siêu đỉnh mà Saenchai thường tung ra đó chính là tuyệt kỹ chống tay xuống đất, rồi nhanh chóng bật người lên và tung một chân đá móc vào đối thủ, làm cho đối thủ không thể chống trả được kịp thời và hoàn toàn bị hạ gục. Để có thể thực hiện được đòn đánh đòi hỏi những kỹ thuật kết hợp giữa tay và chân phải thực sự nhuẫn nhuyễn, nhanh nhẹn và đến bây giờ Saenchai là người duy nhất có thể thực hiện được thần cước siêu đẳng này.

Thực tế, trong các cuộc thi đấu chuyên nghiệp nếu võ sĩ không có kỹ thuật tốt mà vẫn bất chấp thực hiện kỹ thuật “bọ cạp” thì có thể kết cục vô cùng thảm hại. Bởi bản thân võ sĩ thực hiện thất bại sẽ phải ăn ngay đòn phản công bất ngờ từ đối thủ, khiến cho mình gục nhanh hơn. Tuy nhiên, đối với huyền thoại Muay Thái Saenchai thì kỹ thuật “bọ cạp” của anh chưa bao giờ thất bại. Mỗi lần anh tung cước là cả đối thủ và người hâm mộ được một phen trầm trồ, thán phục.

Muay Thái võ giết người – liệu đây có phải là môn võ thuật tàn độc nhất trong tất cả những môn võ khác trên thế giới không?

Thần cước Muay Thái của Saenchai với kỹ thuật với cú đá chẻ

Một trong những thần cước Muay thái tạo nên được tên tuổi của Saenchai đó chính là những cú đá chẻ. Nhiều người đánh giá rằng đây là kỹ thuật thể hiện tinh quái cũng như khả năng nhanh nhẹn, dứt khoát của anh. Chính những cú đá chẻ siêu đẳng này mà Saenchai đã khiến cho không ít đối thủ phải thực sự dè chừng.

Thần cước Muay Thái của Saenchai với kỹ thuật với cú đá chẻ
Thần cước Muay Thái của Saenchai với kỹ thuật với cú đá chẻ

Trong khi thi đấu, anh có thể khéo léo lừa đối phương rơi vào bẫy của mình và trong khoảng thời gian ngắn nhất, anh tung liên hoàn các kỹ thuật ra đòn từ cú đá chẻ khiến cho đối thủ hoàn toàn không kịp trở tay và phải gục ngã. Một trong những phong cách lừa đối thủ siêu đẳng nhất của Saenchai đó chính là giả vờ lên gối, sau đó mới trực tiếp tung cú đá chẻ của mình. Cú đá chẻ này sẽ được kết hợp nhiều lần và tung vào mặt đối thủ khiến cho họ bị choáng váng và mất phương hướng. Đến khi có thời cơ thì Saenchai mới tung đòn quyết định để hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất.

Võ sĩ Muay thái Việt Nam – Nguyễn Trần Duy Nhất là người đầu tiên mang về những giải thưởng danh giá về cho Việt Nam.

Thần cước Muay Thái của Saenchai với kỹ thuật cùi chỏ

Bên cạnh các kỹ thuật cơ bản thì kỹ thuật cùi chỏ cũng được áp dụng nhiều nhất trong các trận đấu Muay Thái nhằm có thể tung đòn hạ đối phương nhanh nhất. Đối với huyền thoại Muay Thái Saenchai thì việc sử dụng kỹ thuật cùi chỏ đã trở thành kỹ thuật siêu kinh điển, khiến cho đối thủ thực sự phải dè chừng.

Thần cước Muay Thái của Saenchai với kỹ thuật cùi chỏ
Thần cước Muay Thái của Saenchai với kỹ thuật cùi chỏ

Thần cước Muay Thái với kỹ thuật cùi chỏ được Saenchai áp dụng mang lại tính sát thương cao với uy lực vô cùng tàn bạo. Khi trận chiến bắt đầu đến khoảng kết thúc thì Saenchai sẽ tung nhanh đòn cước này để hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất, với độ chính xác đạt mức tuyệt đối. Thực tế, ở các trận đấu với Saenchai thì các đối thủ thường hay dè chừng kỹ thuật này, tuy nhiên vẫn không thể nào tránh được sự khôn khéo và nhanh chóng của Saenchai.

Muay Thái cũng giống như bóng đá hay bất kỳ môn thể thao nào khác thì việc tuyển chọn là vô cùng quan trọng. tuyển sinh bóng đá hay muay Thái là để chọn ra những tài năng có thể đào tạo thành những cầu thủ giỏi trong tương lai

Có thể thấy, các thần cước Muay Thái mà Saenchai sử dụng thực sự vô cùng siêu đẳng và khiến cho các đối thủ phải thực sự dè chừng. Đây cũng chính là lý do mà Saenchai luôn đứng đầu bảng vô địch và là niềm tự hào của những người đam mê võ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *