trường đua happy land

Trường đua Happy Land: Điểm đua chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam

Trường đua Happy Land được đánh giá là trường đua tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. “Tọa lạc” tại xã Thạnh Đức, Bến Lức, Long An, đây chính là địa điểm thu hút những tay mê tốc độ ghé tới để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Cùng diegogalaz.com khám phá trường đua này nhé!

Thông tin chung về trường đua Happy Land

Trường đua mang tên Happy Land chính là trường đua F1 tại Việt Nam đầu tiên được xây dựng và thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn Châu Âu. Trường đua này là một trong những hạng mục xây dựng của Khu phức hợp Giải trí Happy Land tại Long An. Đường đua F1 tại Việt Nam cũng như khu phức hợp giải trí này đều do một chủ đầu tư chính là Tập đoàn Kang Thông.

Thông tin chung về trường đua Happy Land
Thông tin chung về trường đua Happy Land

Về quy mô của trường đua Happy Land được đánh giá là mang tính tầm cơ với diện tính lên đến 139.000m2. Trường đua này còn nhiều khi phức hợp khác như: đường nhựa dành cho xe mô tô với chiều dài 1,4km, đường offroad chuyên dành cho xe ATV và xe cào cào có chiều dài 1,1km, đường đua Drag 400m, đường đua cho ô tô Rally dài 7,5km… Ngoài ra còn có các đường đua dành cho các loại xe khác, đặc biệt là có sân tập ô tô và xe đạp dành riêng cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

Sức chứa của trường đua F1 tại Việt Nam này có sức chưa lên đến 25.000 khán giả, đây thực sự là một con số đáng kinh ngạc. Đây cũng là trường đua đầu tiên tại Việt Nam tích hợp được đường đua dành cho 12 loại khác nhau từ xe đạp cho đến ô tô, mô tô… Bên cạnh đó là các khóa huấn luyện liên quan đến đua xe sao cho chuyên nghiệp và an toàn nhất.

Trong các giải đấu đua xe thì tai nạn đường đua F1 vẫn thường xuyên xảy ra, đây chính là mối nguy hiểm đối với những người đam mê tốc độ.

Mục đích của trường đua Happy Land

Việc “ra mắt”của trường đua Happy Land có ý nghĩa vô cùng to lớn, đặc biệt là đối với những tay đua đam mê thực sự với tốc độ. Khi quyết định xây dựng trường đua này, ban tổ chức luôn hướng đến mục đích là tạo nên sân chơi, lành mạnh và chuyên nghiệp cho cộng đồng người yêu thích môn thể thao đua xe và ô tô tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là dịp để người Việt Nam có thể tiếp cận và tìm hiểu và bộ môn thể thao nổi tiếng trên thế giới này.

trường đua happy land
Trường đau Happy Land tạo nên sân chơi, lành mạnh và chuyên nghiệp

Sau mỗi giải đấu, ban tổ chức sẽ tiến hành chọn lọc, đánh giá những tay đua thực sự có năng khiếu để tiến hành đào tạo trở thành những tay đua chuyên nghiệp. Từ đó, tạo cơ hội sang thi đấu ở những khu vực mang tầm cỡ quốc tế. Đây thực sự là trường đua để các tay đua không chỉ thử sức mình mà còn được học hỏi được nhiều điều về bộ môn thể thao Grand Prix.

Các hoạt động tại trường đua Happy Land

Vừa mới ra mắt thì trường đua Happy Land đã thu hút nhiều tay đua đăng ký tham gia, hoạt động đầu tiên tại trường đua này được diễn ra trong tháng 3/2016. Đầu tiên, sẽ là những hoạt động mang tính chất huấn luyện về kỹ năng cũng như kỹ thuật điều khiển xe mô tô trong trận đấu. Việc huấn luyện này sẽ được thực hiện bởi các huấn luyện viên, vận động viên chuyên nghiệp đến từ Malaysia.

Vừa mới ra mắt thì trường đua Happy Land đã thu hút nhiều tay đua đăng ký tham gia
Vừa mới ra mắt thì trường đua Happy Land đã thu hút nhiều tay đua đăng ký tham gia

Việc hợp tác này được thực hiện trong khuôn khổ các hoạt động như: tổ chức cuộc đua, huấn luyện kỹ thuật kỹ năng an toàn, công tác quản lý, trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các tay đua với nhau… Đặc biệt, hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Malaysia còn có sự tham gia của trợ lý bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những chiếc xe đua gắn liền với tên tuổi huyền thoại trong giải đấu F1 nhé!

Các hoạt động cụ thể về việc phân loại và xếp hạng giữa các tay đua mô tô và ô tô tại trường đua Happy Land đã được tiến hành thực hiện vào ngày 27/3/2016. Tính đến nay, trường đua này đã đi vào hoạt động được hơn 2 năm. Hiện nay, trường đua F1 tại Việt Nam vẫn thường xuyên thu hút rất nhiều tay đua tham gia huấn luyện, thi đấu cùng sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả. Dự kiến trong thời gian tới, trường đua này sẽ còn mở rộng quy mô hơn nữa.

Có thể thấy, trường đua Happy Land tại Long An chính là trường đua F1 đầu tiên tại Việt Nam thu hút một lượng lớn tay đua tham gia hằng năm. Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh, an toàn cho những người có niềm đam mê đặc biệt với tốc độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *