Hướng dẫn chi tiết tự học Violin tại nhà cho người mới từ A-Z

Ngoài việc đến trường tham gia khóa học thì tự học Violin tại nhà cũng là một cách để trình độ của bạn được cải thiện hơn. Tuy nhiên khi học tại nhà đối với một người mới bắt đầu sẽ có nhiều khó khăn. Nếu không có niềm đam mê và kiên trì thì bạn sẽ có thể bỏ cuộc giữa chừng.  

Để bạn có thể tự học ở nhà tốt nhất chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách học từ A đến Z chất lượng như sau.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhạc cụ Violin tại đây.

Hướng dẫn tự học đàn violin tại nhà
Hướng dẫn tự học đàn violin tại nhà

Bước 1: Học chậm, học cẩn thận đi từ dễ đế khó

Đối với những người mới học violin đều mắc phải tình trạng là muốn học nhanh, học nhảy để có thể chơi được đàn. Tuy nhiên, để có thể chơi tốt không thể chỉ trong một sớm một chiều. Với một người bắt đầu học bạn cần phải học từ từ, đi từ những cái cơ bản đến những cái khó nhất. Nó cũng như một ngôi nhà muốn chắc chắn cần phải có móng tốt.

Hãy luyện tập kiên trì theo giáo trình violin bạn sẽ có một nền tảng chắc nhất để có thể chơi và xử lý nhạc cụ tốt. Những bài dễ cần phải làm tốt, thành thục đến những bài khó nó sẽ có ích cho bạn.

Trước khi bắt đầu học vào chuyên sâu bạn nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu cấu tạo đàn violin để có kiến thức nền tốt chuẩn bị cho việc học đàn violin nhé!

Học đàn violin chậm và chắc từ dễ đến khó
Học đàn violin chậm và chắc từ dễ đến khó

Bước 2: học về tư thế

Âm nhạc là một thứ đến tự nhiên không thể ép buộc mà thành. Cảm  xúc của một người nghệ sĩ, người học viên rất quan trọng. Ngồi học trong một tư thế tốt cũng là cách để bạn học tập dễ hơn.

Ngoài những lúc học trên lớp ra, bạn nên tự học violin tại nhà để luyện tập thêm. Tư thế ngồi như thế nào là thoải mái. Tư thế tay như thế nào là đúng. Tất cả những điều này rất quan trọng. Nó là một yếu tố giúp cho bản nhạc được thành công, bạn có một đôi tay nhanh nhẹn sẽ xử lý được các tình huống dễ dàng hơn.

Học về tư thế khi đàn violin
Học về tư thế khi đàn violin

Bước 3: luyện tập thật nhiều

Không chỉ với bộ môn violin mà với bộ môn nào cũng vậy, bạn cần phải luyện tập thật nhiều. Đây là một trong những bước cơ bản khi tự học Violin tại nhà mà bạn cần phải thực hiện. Học nhạc cụ đòi hỏi sự kiên trì rất cao. Có công  mài sắt, có ngày nên kim. Vì bạn chẳng có ai bên cạnh dạy mình nên sự tự giác, kiên trì đó là cách tốt nhất để bạn tiến bộ hơn từng ngày.

Kĩ năng của bạn càng được nâng cao nếu các bạn có thời gian kết hợp giữa tự học ở nhà và học ở trung tâm, vậy học violin ở đâu? Theo chúng tôi thì bạn nên trọn những trung tâm uy tín và có tuổi đời trong nghề cao

Bước 4: học thêm về nhạc lý

Nhạc lý nói đơn giản chính là khả năng đọc bản nhạc. Cũng như một kỹ sư muốn xây được nhà cần phải biết đọc bản vẽ. Một giáo trình tự học Violin tại nhà mà bạn cần phải nhớ chính là học đếm khi đang học và tập nhìn vào bản nhạc, không tập trung vào tay. Học được cách đọc bản nhạc bạn sẽ có thêm hứng thú để học tập hơn.

Học thêm kiến thức về nhạc lý violin tại nhà
Học thêm kiến thức về nhạc lý violin tại nhà

Bước 5: học thuộc bản nhạc

Bước tiếp theo để bạn có được sự tự tin hơn, thành thạo hơn khi  chơi đàn là học thuộc bản nhạc. Bản nhạc đã có trong đầu bạn sẽ có thể tập trung vào tay để chơi nhạc một cách tốt nhất, âm thanh ra tốt nhất.

Hãy hiểu rằng tự học thuộc bản nhạc là cách bạn có thể tự hình dung ra được tác phẩm chứ không phải là học thuộc theo từng đoạn. Nó là một bước cần có để việc tự học Violin tại nhà của bạn trở nên tốt hơn.

Bước 6: luyện tập thêm

Dù học ở trường hay tại nhà luyện tập thêm là yếu tố bắt buộc để bạn có thể chơi nhạc được tốt nhất. Nó không chỉ hình thành được một thói quen tốt mà còn giúp bạn rèn luyện được thêm các kỹ năng, phát huy tốt những ưu điểm và loại bỏ  khuyết điểm.

Chung quy lại tự học Violin tại nhà cũng là một cách tuy nhiên bạn nên dành thời gian để đến cách trung tâm, trường âm nhạc để được giảng viên hỗ trợ. Sự kiên trì là một điều không thể thiếu đặc biệt là khi bạn tự học. Nếu bỏ lỡ một buổi, một ngày thì khả năng của bạn sẽ bị lùi lại. Chỉ cần dành thời gian và đầu tư bạn sẽ có thể  chơi được nhạc cụ tốt hơn.

Những hướng dẫn chúng tôi mang đến mong rằng sẽ giúp cho bạn được một phần nào đó chinh phục được loại nhạc cụ này. Hãy kiên trì thành công sẽ đến với bạn.

Áp dụng công nghệ thăm dò trắc địa hiện đại công trình thi công trước khi bắt đầu ép cọc bê tông, để đưa ra những phương pháp chính xác và chuẩn nhất xem xung quanh công trình đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật xem có còn thiếu sót những gì không. Công tác khảo sát trắc địa trắc địa phải tuân thủ đủ theo tiêu chí TCVN 3972-85

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *