võ sĩ muay thái việt nam

Nguyễn Trần Duy Nhất: Muay Thái đến với tôi như một ” cơ duyên”

Nguyễn Trần Duy Nhất chính là võ sĩ Muay Thái Việt Nam đầu tiên mang lại nhiều giải thưởng danh giá cho dân tộc về bộ môn võ thuật. Anh cũng là người truyền cảm hứng cho nhiều người theo đuổi và học tập bộ môn Muay Thái. Đối với anh, Muay Thái đến với mình như một cơ duyên. Cùng http://www.shatnersbassoonband.com tìm hiểu về chàng võ sĩ này nhé!

Hành trình theo đuổi đam mê của võ sĩ Muay Thái Việt Nam

Nguyễn Trần Duy Nhất là là thế hệ thứ 4 trong một gia đình có truyền thống về võ thuật. Tuy nhiên, môn võ truyền thống của gia đình anh chính là Tấn Gia Quyền chứ không phải là Muay Thái. Đối với môn võ Tấn Gia Quyền thì đòi hỏi những đường đánh tấn công vào cùi chỏ và gối của đối thủ để gây sát thương cao nhất. Nhưng về sau này thì môn võ Tấn Gia Quyền đã được thay đổi để trở thành môn võ truyền thống với các đòn tấn công không quá mạnh.

Hành trình theo đuổi đam mê của võ sĩ Muay Thái Việt Nam
Hành trình theo đuổi đam mê của võ sĩ Muay Thái Việt Nam

Lúc còn nhỏ, chàng võ sĩ Muay Thái Việt Nam – Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn còn đang theo học bộ môn võ cổ truyền của gia đình mình. Đến năm 2007, khi bước vào học Đại học thể dục thể thao TPHCM thì Duy Nhất lại lựa chọn Vovinam, đây cũng là một môn võ cổ truyền được nhà nước lựa chọn để đi thi đấu ở trong khu vực và quốc tế.

Tuy nhiên, hiện nay người ta thường nhắc đến với cái tên Nguyễn Trần Duy Nhất Muay Thái chứ không phải là Tấn Gia truyền hay là Vovinam, bởi tại thời điểm đó niềm đam mê thực sự mà anh tìm thấy được chính là Muay Thái.

Sở dĩ Duy Nhất tìm đến Muay Thái là qua một lần anh xem phim “Truy tìm tượng Phật”. Được chiêm ngưỡng những quyền cước Muay Thái đầy cuốn hút của các võ sĩ trong phim, Nguyễn Trần Duy Nhất đã đem lòng say mê và quyết tâm theo đuổi bằng được.

Bạn có biết huyền thoại Muay Thái là võ sĩ nào không? Cùng tìm hiểu nhé!

Chàng võ sĩ Muay Thái Việt Nam thời điểm đó đã nhận thức được những nét tương đồng giữa môn võ cổ truyền của Thái Lan và môn võ của gia đình mình. Từ đó, Nhất lao vào tìm kiếm, nghiên cứu để có thể học được các kỹ thuật tốt nhất. Và sâu thẳm trong tâm trí của Duy Nhất, anh luôn mong muốn có thể dùng môn võ Muay Thái để đi thi đấu ở khu vực và thế giới, nhằm mang lại vinh quang cho đất nước. Đó cũng chính là lý do mà Duy Nhất vẫn theo đuổi bộ môn võ thuật Muay Thái cho đến bây giờ.

Ý chí chiến thắng của võ sĩ Muay Thái Việt Nam Duy Nhất

Thời gian mà Muay Thái Duy Nhất theo đuổi bộ môn võ cổ truyền của Thái Lan tuy chưa được lâu nhưng anh thực sự đã truyền được cảm hứng to lớn cho những người có niềm đam mê với võ thuật. Đối với Duy Nhất, những lần được khoác áo mang huy hiệu của Việt Nam đi chiến đấu ở nước ngoài chính là niềm hạnh phúc, niềm tự hào lớn nhất.

Ý chí chiến thắng của võ sĩ Muay Thái Việt Nam Duy Nhất
Ý chí chiến thắng của võ sĩ Muay Thái Việt Nam Duy Nhất

Trên hành trình theo đuổi niềm đam mê của mình, chàng võ sĩ Muay Thái Việt Nam đã gặp không ít thử thách, chông gai và khó khăn. Nhưng không vì thế mà anh chấp nhận bỏ cuộc.

Điển hình là năm 2012, trong một trận đấu cam go với một võ sĩ Thái Lan, anh đã bị gãy tay và mất đến 6 tháng tay anh mới có thể hoàn toàn bình phục. Đó là khoảng thời gian đen tối nhất đối với Duy Nhất, nhưng bằng ý chí kiên cường, tinh thần thép của mình anh đã vượt qua và tiếp theo khẳng định bản thân ở trên những đấu trường mang tính tầm cỡ quốc tế.

Môn võ Muay Thái là một môn võ truyền thống của xứ sở chùa vàng.

Nguyễn Trần Duy Nhất mong muốn đạt được đó chính là một tấm huy chương vàng Seagames
Nguyễn Trần Duy Nhất mong muốn đạt được đó chính là một tấm huy chương vàng Seagames

Hiện nay, mong ước lớn nhất mà Nguyễn Trần Duy Nhất mong muốn đạt được đó chính là một tấm huy chương vàng Seagames. Đó chính là khao khát lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu của Duy Nhất mà anh luôn xem như là một chỗ trống.

Trong trận đấu Seagames năm 2019 được tổ chức tại Philippines tới đây, Nguyễn Trần Duy nhất Muay Thái sẽ chính thức tham gia. Với sức trẻ và sự quyết tâm của anh, chắc chắn anh sẽ đạt được ngôi vị cao nhất mà anh vẫn hằng mong ước.

Có thể thấy, chàng võ sĩ Muay Thái Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất chính là tấm gương tiêu biểu cho sự quyết tâm, ý chí kiên cường, không ngại khó khăn trên con đường theo đuổi đam mê của mình. Ngọn lửa mà anh mang lại thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với những người đam mê võ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *