xe đua f1 nhanh nhất thế giới

Những chiếc xe đua F1 nhanh nhất thế giới và mối nguy từ tốc độ

Với thiết kế tốc độ đỉnh cao, những chiếc xe đua F1 nhanh nhất thế giới thực sự khiến cho nhiều người phải kinh sự trước tốc độ mà nó đạt tới. Tuy nhiên, thực tế còn có những mẫu siêu xe sở hữu tốc độ đáng gờm hơn cả xe đua F1, hãy cùng diegogalaz khám phá qua bài viết dưới đây.

Những chiếc xe nhanh hơn cả xe đua F1 nhanh nhất thế giới

Bên cạnh những chiếc xe đua F1 nhanh nhất thế giới thì còn có những chiếc siêu xe với tốc độ sẵn sàng cho xe đau F1 “hít khói”. Dưới đây là những cái tên đáng gờm nhất.

Koenigsegg Agera RS- 447km/h

Đây chính là chiếc siêu xe được đánh giá là có tốc độ nhanh nhất tại thời điểm này. Tốc độ mà nó đạt được vô cùng ấn tượng – 447km/h. Điểm đặc biệt nhất ở siêu xe này đó chính là xe có thể thay đổi vận tốc từ 0 – 400km/h và từ 400 về 0km/h chỉ vỏn vẹn có 36,5 giây. Đây thực sự là chiếc siêu xe mà giới mê tốc độ mong muốn có được.

xe đua f1 nhanh nhất thế giới
Koenigsegg Agera RS- 447km/h

Hennessy Venom GT – 435,3km/h

Chiếc siêu xe thứ hai vượt qua cả những xe đua F1 nhanh nhất thế giới đó chính là Hennessy Venom GT. Đây là chiếc xe có nguồn tại Mỹ và tốc độ mà nó đạt được cao nhất là 435,3Km/h – thực sự là một con số vô cùng ấn tượng.

Veyron Super Sport – 431,3km/h

Đây là chiếc xe đã lập kỷ lục về tốc độ nhanh nhất thế giới vào năm 2010. Tuy nhiên, sau đó chiếc xe này đã được thẩm định lại một số bộ phận và xác định nó chỉ có thể đạt được tốc độ là 415,2km/h.

Bugatti Chiron – 420km/h

Đây là chiếc siêu xe đã vượt xa hơn so với các xe đua F1 nhanh nhất thế giới và xác lập kỷ lục vào năm 2017 với vận tốc đạt được là 420km/h. Trong thời gian tới, hãng xe này còn khẳng định sẽ sản xuất thêm những mẫu xe có tốc độ cao hơn.

Trong thời gian gần đây đường đua F1 ra mắt đã khiến cho nhiều người thích thú với bộ môn thể thao mới này.

SSc Ultimate Aero –  412km/h

Với vận tốc 412 km/h, chiếc siêu xe này đã trở thành siêu xe có tốc độ nhanh nhất thế giới vào năm 2007. Điểm đặc biệt của chiếc xe này đó là hoàn toàn không được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh và kiểm soát quá trình trượt của xe.

SSc Ultimate Aero -  412km/h
SSc Ultimate Aero –  412km/h

Bugatti Veyron – 408km/h

Vào năm 2005, dòng xe Bugatti Veyron đã xác lập kỷ lục về tốc độ với vận tốc đạt được là 408,4km/h. Vượt xa các dòng xe đua F1 nhanh nhất thế giới tại thời điểm hiện nay.

McLaren – 386km/h

Cái tên cuối cùng trong danh sách này đó chính là McLaren với tốc độ đạt được cao nhất là 386km/h. Chính dòng xe này đã đưa xe đua F1 trở thành dòng xe đua nhanh nhất thế giới.

McLaren – 386km/h
McLaren – 386km/h

Xe đua F1 nhanh nhất thế giới – mối nguy hiểm từ tốc độ

Thực tế, trong các giải đấu thì tai nạn đường đua F1 vẫn thường xuyên xảy ra, chính điều này đã tạo nên một mối nguy hiểm lớn cho những người đam mê tốc độ. Vì vậy, trong quá trình thực hiện chặng đua của mình thì các tay đua phải thực sự là những người có thể lực tốt. Nhiều người thường hay ví von rằng: Đây là môn thể thao không dành cho những kẻ yếu tim.

Trường đua Happy Land là trường đua xe F1 hàng đầu tại Việt Nam. Cùng chúng tôi khám phá về trường đua này nhé!

Hiện tại, hằng năm các giải đấu đua xe F1 vẫn thường xuyên được diễn ra, đây còn được xem là giải đua xe nguy hiểm nhất thế giới. Bởi các tay đua có thể vấp phải những chấn thương vô cùng nặng nề do yếu tố tốc độ gây nên. Vì vậy, cả trong quá trình đua sẽ luôn có những chiếc xe an toàn xuất hiện kịp thời, đúng lúc để giảm thiểu tính nguy hiểm và bảo vệ sức khỏe cho các tay đua một cách tốt nhất.

Trong các giải đua Grand Prix thì các xe đua F1 nhanh nhất thế giới thực chất là những chiếc xe do các tay đua tự chế. Mặc dù được trải qua quá trình thẩm định tính an toàn và chất lượng một cách kỹ lưỡng, tuy nhiên trên mỗi chặng đua thì việc xảy ra các lỗi kỹ thuật là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, tai nạn hằng năm trên mỗi đường đua F1 vẫn thường xuyên lặp đi lặp lại như một lời nhắc nhở về bộ môn có phần mạo hiểm này.

Trên đây là những thông tin về những mẫu siêu xe nhanh hơn cả xe đua F1 nhanh nhất thế giới. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với những người đam mê tốc độ, cũng như đây là một trong những thông tin thú vị về những dòng xe đua “chất” dành cho những tín đồ mê xe tốc độ hoặc xe hơi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *